อยากให้ลูกตัวโตๆค่ะ

วันนี้ไปซาวน์มาคุณหมอบอกน้องนน.น้อยไปหน่อยค่ะ 1700 กรัม อายุครรถ์ 31 สัปดาห์ ขอคำแนะนำอาหารที่ทานแล้วทำให้น้องนน.เพิ่มหน่อยค่ะ

อยากให้ลูกตัวโตๆค่ะ
49 ตอบกลับ

เราก็เป็น้จา ใกล้คลอดเเล้ว นน 1780 อยู่เลย หมอบอกน้องตัวเล็กมาก หมอให้ทำตามนี้เคสเร่งด่วนในการเพิ่ม นน น้อง กินไข่มือละ 2 ฟอง ตกวันนึงก็ 6 ฟอง กินทุกวันๆ จนกว่าน้ำหนัดน้องจะตามเกณฑ์ เพราะไข่เป็นโปรตีนที่ดูดซึมง่ายสุด ( ทำเมนูอะไรก็ได้ เว้น เมนู ทอด อย่างเดียว ) บ้านนี้ซาว 34 รึ 35 w ไม่เเน่ใจ นน 1780 คลอดก่อนกำหนด 36+2 นน 2230 กะว่าถ้าคลอดตามกำหนดคงตัวใหญ่กว่านี้แน่นอน

กินอาหารกลุ่มโปรตีน แคลเซียม เช่น นม ไข่ ปลา เนื้อสัตว์ เต้าหู้ นมถั่วเหลือง ผัก ผลไม้ ทานในปริมาณที่เหมาะสมอย่ามากเกินไป ทานสลับกันไป นมวัวไม่เกิน2แก้ว/วัน ถ้ากินเยอะไปจะกระตุ้นให้ลูกมีอาการแพ้ได้ ปัจจุบันหมอบอกมีคนแพ้กล้วยด้วย เกิดจากการที่คุณแม่รับประทานกล้วยมากเกินไป ต้องจำไว้ว่าอะไรที่มากไปหรือน้อยไปไม่ดี

โปรตีนค่ะ ถ้าเป็นไปได้ อยากให้ทานไข่ต้มวันละ 3 ฟอง แบ่งทานมื้อละฟองก็ได้ค่ะ เป็นโปรตีนดีที่ย่อยง่ายค่ะ แล้วก็ไขมันดีค่ะ เช่น เนยถั่ว อโวคาโด ปลาแซลมอน ค่ะ ถ้าทานอาหารได้ไม่ค่อยเยอะ แนะนำให้ทานทีละน้อย แต่ทานถี่ๆบ่อยๆค่ะ พยายามหน่อยนะคะ สู้ๆค่ะ เพื่อเจ้าตัวน้อยในพุง❤️

เราน้อง2โลละคะ ตอน31สัปดาจะ32 เราน้ำหนักขึ้นมา7โลกว่า น้องน้ำหนักตามเกณฑ์​และความยาวปกติ คุณแม่เน้น ไข่ โปรตีนที่ย่อยง่าย ข้าวเราไม่ค่อยเน้นกินปกติ ผัก นมถั่วเหลือง วัว สลับๆกัน ไม่เน้นของหวาน กินผลไม้แทน ค่ะ

ตอนเรา 30 วีคน้องหนัก 1500 กรัม หมอบอกน้ำหนักตามเกณฑ์ดี อายุครรภ์เท่านี้ควรหนัก 1200-1700 กรัม ถ้าน้องหนักมากไปหมอจะสงสัยว่าแม่หรือเด็กเป็นโรคอะไรหรือเปล่า อย่างเบาหวาน เราว่าของก็คุณตามเกณฑ์นะคะ

กินไข่ต้มค่ะบ้านนี้ตอนแพ้ท้องกินได้แค่ไข่ต้มหมอบอกจะช่วยเพิ่มน้ำหนักลูกแถมสารอาหารคบถ้วนด้วยค่ะหรือจะทำอย่างอื่นก็ได้ที่เป็นเมนูไข่ค่ะคุณแม่ บ้านนี้น้อง นน เยอะค่ะกินไข่แทบทุกวัน

บ้านนี้ 30วีค 1340 กินทุกอย่างที่ว่ามา บำรุงหนักมาก นน.ไม่ลงลูกเลยค่ะ แม่ก็ไม่ลง แม่ขึ้นแค่7โล 555 บางทีถ้าพันธุกรรมคุณแม่ไซส์มินิ ลูกก็ตัวโตได้ไม่มากหรอกค่ะ ตัวเล็กแต่อาจแข็งแรงนะคะ

เรา28วีค น้องหนัก1400แล้วค่ะ เราเน้นทานอาหารพวกโปรตีนเยอะ ไข่ นม ปลา กล้วยน้ำหว้า นำ้เต้าหู้หวานน้อย อินทผาลัม นอนพักผ่อนเยอะๆ ดื่มนำ้มากๆ นอนตะแคงซ้าย

มีพี่ที่ทำงานแนะนำให้ทานแลคตาซอยรสหวานก่อนจะคลอดสัก 2-3 สัปดาห์ น้ำหนักลงลูก ตอนแรกไม่เชื่อค่ะพอรองทานหมอบอกน้องตัวโตอาจได้ผ่าคลอด55+

น้องหนักอยู่ในเกณฑ์นะคะ เกิน 50% ด้วย เช็คดูค่ะ ตารางของสูตินรี จุฬา นน ที่ดีของทารกในครรภ์ไม่ควรต่ำกว่า 10 percentile และไม่มากกว่า 90 percentile ค่ะ