ตั้งครรภ์

วันนี้ไปซาวท้องมาหมอบอกว่ารกเกาะต่ำแม่ๆคนไหนเคยเป็นบ้างค่ะ

17 ตอบกลับ

ของเราตอน26วีคหมอบอก รถต่ำเหมือนกันค่ะ เราไปอ่านเจอเค้าบอกว่าต้องนอนพักเยอะๆ ห้ามเดินเยอะ งดทำกิจกรรมที่มันหนักๆ เราก็งดทุกอย่างเลย นอนอย่างเดียว ตอนนี้33วีคแล้ว ไปซาวด์ล่าสุดหมอบอกรกเลื่อนขึ้นข้างบนแล้ว ปกติแล้วค่ะ

5y ago

ตอนนี้ของเรา20wแล้วค่ะ หมอพึ่งซาวเจอ

เราก็เป็นค่ะ ตอนซาว18w แต่พอซาวตอน28w รกเกาะปกติแล้วค่ะ หมอแนะนำว่าถ้าซาวตอนครรภ์น้อยรกเกาะต่ำแล้วไม่มีเลือดตกก็ไม่ต้องกังวลรกขยับขึ้นอยู่แล้ว หมอบอกเรารกเปรียบเสมือนลูกโปร่งนะค่ะ

5y ago

ถ้าช่วงนี้ไม่มีอาการปวดท้องหรือเลือดตกก็ไม่ต้องกังวลนะคะ บำรุงลูกดีกว่าค่ะ บ้านนี้ตอนแรกก็กังวลมากกว่ารกไม่เลื่อนพอซาวน้ำหนักลูกต่ำกว่าเกณแต่ไม่ถึงขั้นน่าเป็นห่วงค่ะ

เราถามหมอ ของเรารกปกติไม่เกาะต่ำ แต่ท้องเราต่ำมากค่ะแม่ ทำอะไรไม่ได้เลย ได้แต่นอนกับนั่งอยู่บ้านเอง และต้องฉีดยาทุกอาทิตย์ๆละหนึ่งครั้งด้วยค่ะ ตอนนี้เรา17วีคค่ั

5y ago

อ่อค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ 8 เดือนครึ่งแล้วค่ะ ตอนนี้ยังรกเกาะต่ำอยู่เลยค่ะ เราทำงานอยู่ยังไม่ลาคลอดเลยหมอให้ผ่าค่ะ เพราะเสี่ยงเลือดออกเยอะ หมอกลัวตกเลือดด้วยค่ะ

5y ago

ยังไม่มีอาการปวดท้องคลอดคะ มีแต่เจ็บเตือนแปล๊บๆคะ เวลาน้องปั่นท้อง

บ้านนี้ตรวจเจอตอน 11 สัปดาห์ ค่ะ หมอให้นอนพักเยอะๆ ไม่ยกของหนัก ห้ามมีเพศสัมพันธ์ ค่ะ ตอนนี้ 36 สัปดาห์ แล้ว รกเคลื่อนลอยขึ้นเป็นปกติ น้องกลับหัวแล้วค่ะ

5y ago

เป็นเหมือนกันค่ะปิดปากมดลูกหมดเลย

กำลังเป็นอยู่ค่ะ นั่งๆนอนๆ งดเคลื่อนไหวร่างกายมาก งดลงบันได หวังใจไว้รกเลื่อนขึ้นเมื่ออายุครรภ์มากขึ้น ก็จะพอเบาใจได้บ้าง สู้ไปด้วยกันค่ะคุณแม่

5y ago

สู้ไปด้วยกันน่ะค่ะแอบจิตตกนิดๆ

ตอน 16 วีค รกเกาะต่ำ แต่คุณ​หมอ​บอกว่ารกจะเคลื่อนตัวสูง​ขึ้น​ ไม่ต้อง​กังวล​ไปนะคะ แม่บ้านก็ใช้ชีวิต​ปกติค่ะ สู้​ๆนะคะ

5y ago

ของเรา20wจ้า หมอบอกรอดูอีกที8เดือน

ของเราตรวจเจอตอน4เดือนนอนเฉยๆงดยกของหนักงดเดินนานๆตอนนี้จะ8เดือนแลวหมอบอกเคลื่อนที่แลวทุกอย่างปกติสบายใจมากขึ้น

5y ago

จ้ะสู้ๆนะแม่ไม่ต้องเคียด

มีเพื่อนเคยเป็นค่ะ ค่อนข้างน่าเป็นห่วง คุณแม่ต้องคอยทำตามคำแนะนำคุณหมอนะคะ http://th.theasianparent.com/รกเกาะต่ำ

เปนเหมือนกันค่ะ คุณหมอบอกรอซาวตอน8เดือนถ้ารกไม่ขึ้นสูงมีโอกาศผ่าน้องออกค่ะ #กลัวการผ่ามากค่ะ

5y ago

เหมือนกันค่ะ