กังวลเรื่องขนาดศรีษะลูก

วันนี้ไปซาวด์มา หมอวัดขนาดหัวได้60.6mm อายุครรภ์ 24 w 5 d แต่เราตั้งครรภ์ได้25 w 2 dถือว่าลูกผิดปกติมั้ยคะ วัดแขนขายาวปกติ ยกเว้นหัวที่วัดได้น้อยกว่าอายุครรภ์ กังวลใจมากเลย

2 ตอบกลับ

ไม่มีปัญหาค่ะคุณแม่ ผลที่คะเนอายุน้องจากส่วนต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น รอบศีรษะหรือ HC กระดูกขา FL หรือขนาดลำตัว AC และความยาวของน้อง จะค่อนข้างใกล้เคียงกันค่ะ บวกลบได้ไม่เกิน 2 วีคจากอายุครรภ์จริงค่ะ ถ้าหลุดเกิน 2 วีคคือผิดปกติค่ะคุณแม่^^

5y ago

ขอบคุณมากๆค่ะ หายกังวลใจเลย

ของเราปกติ แต่หัวโต ขนาดหัวหมดว่า สามกิโลกว่า ออกมา ไหงแค่2690 555+ หัวน้องใหญ่ตัวบาง แต่ก็ปกติ

5y ago

น้องน่ารักมากเลยค่ะคุณแม่^^