สอบถามแม่ๆค่ะ

วันนี้โรงพยาบาลอำเภอส่งตัวไปโรงพยาบาลจังหวัด อายุครรภ์39+2วีค หมอบอกปากมดลูกเปิด3เซนกระตุ้นปากมดลูกแล้วให้กลับบ้าน กลับมามีอาการท้องแข็งปวดๆหายๆ มีมูกเลือดออก (หมอบอกปกติของการโดนกระตุ้น) แล้วนัดอีกที24ม.คเลยกำหนดคลอดไป2วัน ถ้าระหว่างนี้เราปวดคลอดเราต้องคลอดที่ไหนคะ แล้วอาการนี้ไปหาหมอได้เลยมั้ย เรางงกะหมอว่าทำไมไม่ให้นอนที่โรงบาลเลยทั้งที่เปิด3เซนแล้ว#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

10 ตอบกลับ

งง กับหมอเหมือนกันว่าทำไมให้กลับบ้านทั้งที่ปากมดลูกเปิดตั้ง3เซน ที่เราเคยคลอดมามดลูกเปิด2เซนหมอก็ให้นอนรอคลอดที่โรงบาลแล้ว

นี้ปวดท้องหน่อยเดียว ไปถึง รพ ตอนบ่ายโมง ปากมดลูกเปิด 4 เซน หมอให้อาบน้ำเปลี่ยนชุดเลยค่ะ คลอดอีกที 5 โมงเย็นเลย

1y ago

สุดยอดไปเลยค่ะแม่

รพ.ที่เราฝากถ้าปากมดลูกเปิดแค่ 2 เซนก็ให้นอนแล้วนะคะแม่เพราะสามารถคลอดได้แล้ว

ของเราเปิด1ซม.ขอนอนรอคลอดเลยค่ะ เพราะเดินทางไม่ไหว ปวดท้องมาก

1y ago

ไปเที่ยงได้คลอด21.09น.ค่ะ

คนเเรกเขาไปโรงบาลเปิด3เซนหมอให้นอนรอคลอดที่โรงบาลเลย

งง กับ หมอ เปิด 3 ซม. ยังให้กลับบ้าน อีก สู้ๆนะค่ะ คุณแม่

คงคลอดคืนนี้แน่ๆค่ะแม่3เซนแล้ว งงกับหมอ

ปกติแค่1เซนหมอก็ให้นอนแล้วนะคะ

ของเราเปิด3เซนไห้นอนรพเลย

ใกล้คลอดแล้ว สู้ๆค่า ✌️