ใกล้คลอดหรือยัง????

วันนี้แม่ไป รพ.มา หมอบอกปากมดลูก เปิด 1 ซน. ปกติถ้าปากมดลูกเปิดแล้ว กี่วันถึงมีอาการปวดท้องคลอดจริงๆคะ ตอนนี้แม่กลับมาบ้าน มีอาการปวดท้องหน่วง และเจ็บจี๊ดในช่องคลอด แบบนี้จะมีโอกาสคลอดตอนไหนคะ แต่หมอบอก ถ้าปวดถี่ 3-5 นาทีแบบทนไม่ไหว ให้ไป รพ.ทันที แม่ไม่มีน้ำเดิน มีแต่ตกขาว. มาแชร์ประสบการณ์การหน่อยค่ะ กำหนด 6 กันยาค่ะ

2 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ กำหนดคลอด6กันยา วันนี้คุณหมอให้ยาเหน็บเพิ่ม แต่กำชับว่า ให้สังเกตอาการให้ดี เตรียมของให้พร้อม เพราะน้องอาจจะคลอดได้ตลอดเวลา แม่รอใจจะขาดแล้วค่ะ

2y ago

ตื่นเต้นมากค่ะ อยากเจอใจจะขาดแล้ว ตอนนี้ก็เริ่มมีท้องแข็ง มีปวดหน่วง แม่เตรียมพร้อมแล้วค่ะ 💗

ปวดถี่ๆ ทุก 3-5 นาที ค่อยไปค่ะ อันนี้จริงตามที่หมอบอกเลย

2y ago

บ้านนี้เพิ่งเปิดไป 2 วันที่แล้ว ตอนนี้ยังไม่รู้จะเปิดเพิ่มอีกไหม มีแต่อาการปวดหน่วง ปวดจี๊ด แต่ยังพอทนได้