เป็นเบาหวานเมื่อทราบว่าตั้งครรภ์ ควรหยุดทานยาชนิดเม็ด และไป รพ. ทันที ยาเบาหวานแบบทานมีผลต่อทารกได้

1 ตอบกลับ

หยุดทานยาเม็ดค่ะเพราะมีผลที่ทำให้แท้งได้ค่ะควรรีบฝากครรภ์จะได้รับอินซูลินมาฉีดแทนควบคู่การควบคุ้มน้ำตาลในเลือดค่ะ

3y ago

😁😁😁