หมอทำไมถึงพูดเเบบนี้...เกินไปไหม

วันนี้เราไปหาหมอตามนัดติดเครื่องNST...เรารู้อยู่เเล้วว่าเรามีภาวะเสี่ยงเพราะเป็นความดันสูงน้ำหนักเกินอ้วน หมอพูดว่าทำไมถึงปล่อยให้ท้องทำไมไม่มาปรึกษาหมอก่อนเเละให้เราไปเรียกสามีมา...หมอบอกว่าเรามีความเสี่ยงจะเสียชีวิตทั้งเเม่ทั้งลูกผ่าออกก้อยากคลอดเองก้อยากเเละเปนโรงบาลประจำอำเภอเครื่องมือมีไม่เยอะเหมือนโรงบาลใหญ่ๆอาจช่วยชีวิตไม่ได้ถ้ามีอะไรฉุกเฉิน...พูดปัดเหมือนไม่อยากให้เราคลอดที่นี่..ถามสามีเราถ้าลูกกับเมียตายจะดีใจไหมจะได้มีเมียใหม่..เราพูดไม่ออกทำอะไรไม่ถูกเราร้องเลย...เป็นหมอน่าจะพูดให้กำลังใจคนไข้บ้างไม่น่าพูดเเบบนี้?????????

56 ตอบกลับ

เป็นกำลังใจให้ค่ะเเม่ คุณเเม่กับลูกน้อยในท้องไม่เป็นอะไรหรอกค่ะ เพื่อนเราก็เป็นความดันน้ำหนักเกือบร้อย ยังคลอดได้ปกติเลยค่ะ เปลี่ยน รพ.นะคะ เราก็มีหัวใจ ลูกก็เป็นหัวใจอีกดวงนึงของเรา ดังนั้นเเม่อย่าไปใส่ใจคำพูดที่กระทบจิตใจเลยค่ะ คิดซะว่าเราเข้มเเข็งพอลูกเราก็เเข็งเเรงพอ ขอให้ปลอดภัยทั้งสองคนค่ะ #ความอดทนกับพลังบวกของเเม่จะผ่านมันไปได้เเน่นอนค่ะ สู้ค่ะเเม่ขา✌💓👏🎉

5y ago

ใช่ค่ะ คุณเเม่ก็ต้องผ่านไปได้เหมือนกัน👏✌