ขอถามหน่อยค้ะ

วันนี้เราไปฝากครรภ์มา สงสัยว่าทำไมได้ยาแค่ตัวเดียวค่ะ

ขอถามหน่อยค้ะ
51 ตอบกลับ

ยาทุกตัวที่หมอให้มาต้องกินนะคะ สำคัญกับเด็กมากถ้าไม่กินเด็กจะออกมาไม่สมบูรณ์ค่ะ

ของเราก้อได้แค่ตัวเดียวเหมือนกันจ้า ท้องอ่อนๆหมอเค้าจะให้แค่โฟลิค เราฝากโรงบาลนะ

5y ago

อ่อค้ะขอบคุนค้ะ

บ้านนี้ฝากครรภ์รพ.เอกชนค่ะ ได้ยา โฟลิค, วิตามินบี6, วิตามินรวมและธาตุเหล็กค่ะ

ช่วงแรก ก็มีแค่โฟลิคเหมือนกันค่ะ พอ 18w. หมอเพิ่มบำรุงเลือดกกับแคลเซียมให้ค่ะ

ของเราก้ได้ตัวเดียว นอกนั้นยาแก้แพ้ท้อง พอหมอนั้นไปตรวจจะได้เพิ่มจ้า

บ่้านนี้ครั้งแรกก็ได้ยาตัวนี้ค่ะตัวเดียเข้าเดือนที่4ได้มา4ตัวเลยค่ะ

เราก็ได้โฟลิกตัวเดียวค่ะแม่ ท้องไตรมาสแรกโฟลิกสำคัญที่สุดแล้วจ้า

5y ago

เราฝากรพ.รัฐไม่เคยโฟลิคเลย ได้แต่ยาบำรุงเลือดอย่างเดียว

เดียวหมอนัดรอบต่อไปก็ได้เพิ่มจ้าบ้านนี้ไปฝากก้อได้แค่อย่างเดียว

5y ago

ขอบคุนมากค้ะ

ไตรมาสแรกยาตัวนี่แหละคะสำคัญสุด เดี๋ยวยาตัวอื่นตามมาเรื่อยๆคะ

บ้านนี้ก้อได้ตัวเดียวประจำกินจนจะคลอดแร้วไม่เคยได้เพิ่มตัวยา

5y ago

อ่อขอบคุนค้า