ขอถามหน่อยค้ะ

คนท้องอ่อนห้ามกินอะไรบ้างค่ะ ห้ามทำอะไรบ้าง 😊

2 ตอบกลับ

จะเอาตามหมอหรือชาวบ้านล่ะคะ ถ้าตามหมอ ไม่ห้ามอะไร ถ้าตามชาวบ้าน ห้ามเยอะค่ะ มะพร้าว มะม่วงหาวมะนาวโห่ สับปะรด ชา กาแฟ ของดำทั้งหลาย ฯลฯ ห้ามอาบน้ำค่ำ ห้ามออกบ้านหลังมืด ห้ามนั่งคาประตู, บันได ห้ามไปงานศพ ห้ามร่วมงานบวช ฯลฯ

ของหมักดอง,ของดิบ,แอลกอฮอล,บุหรี่ 4อย่างนี้ห้ามเด็ดขาด....