ขอถามหน่อยค้ะ

วันนี้เราไปฝากครรภ์มา สงสัยว่าทำไมได้ยาแค่ตัวเดียวค่ะ

ขอถามหน่อยค้ะ
51 ตอบกลับ

แพทย์จะจ่ายยาบำรุงครรภ์ตามความเหมาะสมของช่วงอายุครรภ์นั้นๆอยู่แล้ว ถ้าเน้นโฟลิกก็แสดงว่าอายุครรภ์อยู่ที่ไตรมาสแรกจ้า

5y ago

ขอบคุนค้ะ

บ้านนี้ฝากครั้งแรก8wได้โฟลิก+แคลเซียมจนตอนนี้16Wแต่คุณหมอบอกว่านัดรอบหน้าจะเพิ่มยาให้อีก1ตัวจ้า..จะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ😁

ตัวนี้คือโฟลิค สำคัญสุดช่วง 3 เดือนแรกเลย เข้าไตรมาส 2 เดี๋ยวหมอเพิ่มตัวอื่นให้ครับ บ้านนี้ก็เคยสงสัยเหมือนกัน

อันนี้เป็นยาบำรุงเริ่มแรกที่ตอนตั้งท้องลูกต้องการตัวนี้มากที่สุดค่ะ อายุครรภ์มากขึ้นยาก็จะเพิ่มขึ้นจ้ะ

เราฝากคลินิกช่วง1เดือนได้บำรุงเลือด+แก้แพ้ท้อง +ธาตุเหล็กค่ะ ช่วง4เดือน ได้บำรุงเลือด+ธาตุเหล็ก+แคลเซี่ยม

บ้านนี้ก็ได้ตัวเดียวค่ะช่วง1-3เดือนกินเเค่โฟลิคตอนนี้3เดือนกว่าไปรอบ2ได้เเคลเซียมกับยาบำรุงครรภ์มาจ้า

บ้านนี่ฝากคลินิก ตอนแรกหมอก้อให้ยาบำรุงตัวเดียว+ยาแก้แพ้ท้อง หายแพ้ท้องหมอก้อให้เพิ่มจ้า เปน3ตัว

ช่วงแรกคุณหมอจะให้ทานโฟลิคตัวเดียวก่อนนะคะ แล้วค่อยเพิ่มวิตามินรวมกับแคลเซี่ยมตามอายุครรภ์ค่ะ

5y ago

โอเคค้า

ฝากท้องแรกๆก้ได้อยากตัวนี้มาเหมือนกันค่ะ2-3เดือนก้จะได้ตัวยาใหม่ค่ะ..ตอนนี้ที่กินอยุ่ค่ะ

ถูกแล้วค่ะ ฝากครั้งแรกถึงได้ตัวเดียว เม็ดเหลืองถ้าทานหมดหมอจะเปลี่ยนยาให้แล้วเพิ่มยาให้

5y ago

ค้าคุนแม่❤