แม่ๆคนไหนดูกราฟเป็นบ้างคะ38w

วันนี้หมอนัดครบ38wพอดีคะ มีอาการท้องแข็งและก็ปวดหน่วงปวดท้องน้อยแต่ยังไม่ถี่ หมอก็ไม่ได้อธิบายเกี่ยวกับกราฟให้ฟังเลยคะ แล้วแม่ก็ดูไม่เป็น😅ที่จริงวันนี้หมอจะกระตุ้นคลอดให้แต่หมอว่าให้เวลาอีก1อาทิตย์🤣😁

แม่ๆคนไหนดูกราฟเป็นบ้างคะ38w
7 ตอบกลับ

เพิ่งไปตรวจมาเหมือนกันตอน 36 วีคค่ะ เจอว่าท้องแข็งถี่บ่อย กราฟล่างสูง ติดต่อกันหลายลูกเลย คุณหมอให้ยากระตุ้นปอดน้อง และยาให้มดลูกคลายตัว และดูอาการ พอดีขึ้นให้กลับบ้าน และให้เราพักผ่อน ห้ามเดินเยอะ นั่งนาน เพื่อประคองไปให้ครบ 38 วีค น้องจะได้แข็งแรงๆค่า คุณหมอบอกว่าถ้าครบ 38 วีคอย่างน้อย ก็สบายใจได้แล้วค่ะ สู้ๆนะคะ ขอให้น้องคลอดง่ายๆ แข็งแรงๆค่า

กราฟบนคืออัตราการเต้นหัวใจของเด็กค่ะ ส่วนกราฟล่าง บอกถึงอาการบีบตัวของมดลูก อัตราการเต้นหัวใจของลูก กราฟบน: 144-145 หัวใจหน้องเต้นปกติดี กราฟด้านล่างของแม่คือ มดลูกมีการบีบตัวถี่ แสดงว่าน้องใกล้จะออกมาแล้ว มดลูกบีบตัวถี่ปากมดจะเปิดค่ะ

ที่กราฟสูงๆขึ้นมาคือท้องแข็งค่ะ เราไปตรวจมาวันก่อนท้องแข็งครั้งนึง กราฟก็สูงขึ้นมาค่ะ และคุณหมอก็บอกว่านี่ท้องแข็งรอบนึงน่ะคุณแม่รู้สึกไหม

ของเรากราฟล่างบีบ สองรอบ คุณหมอสั่งแอดมินเลยค่ะ ฉีดยากันคลอดก่อนกำหนด เรา35วีค

ทางนี้ก็ 38สัปดาห์แล้วเหมือนกันค่ะ แต่หมอจะกระตุ้นคลอดให้ตอน 40สัปด่ห์ค่ะ

ข้างบนคือลูกดิ้นคะ ข้างล่างคือท้องแข็ง

ใกล้คลอดแล้ว สู้ๆค่า✌️