ตั้งครรภ์

วันนี้หมอตรวจปากมดลูกพึ่งเปิด2ซ.มค่ำมาทำไมท้องปั้นบ่อยปั้นนานรออีกนานไหมกว่าจะเปิดพอคลอดคุนแม่บ้านอื่นเปนรึป่าวค่ะ

3 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็ท้องเเรกคะ. ตอนนี้38+7เเล้ว. ปากมดลูกเปิด1cmตั่งเเต่38+4. จนตอนนี้ยังไม่เพิ่มเลย. เเต่ปวดท้องหนักขึ้นถี่ขึ้น. มีอาการเพิ่มคือ. มูกเลือดเเละมูกข้นใสคะ.

ต้องรอเปิด ครบ10เซนค่ะ ถึงจะคลอดได้ แม่ท้องแรกหรอคะ ถ้าท้องแรก นานหน่อยน่ะคะ แต่ถ้าถุงน้ำคล่ำแตกจะเจ็บถี่ขึ้นและต้องคลอดใน12ชั่วโมงค่ะ

6y ago

ท้องแรกค่ะ

ท้องแรกบ้านนี้ท้องปั้นถี่ตั้งแต่ช่วงสามทุ่ม คลอดวันรุ่งขึ้น 8 โมง

6y ago

บ้านนี้ปวดข้ามวันข้ามคืนเลย