วันนี้รู้สึกว่าท้องปั่นแข็งทั้งวันทุกๆ 5นาที แต่ไม่รู้สึกปวดค่ะ อายุครรภ์ได้32+2Wค่ะ ถ้าอาการแบบนี้ต

วันนี้รู้สึกว่าท้องปั่นแข็งทั้งวันทุกๆ 5นาที แต่ไม่รู้สึกปวดค่ะ อายุครรภ์ได้32+2Wค่ะ ถ้าอาการแบบนี้ต้องไปหาหมอมั้ยคะ

วันนี้รู้สึกว่าท้องปั่นแข็งทั้งวันทุกๆ 5นาที แต่ไม่รู้สึกปวดค่ะ อายุครรภ์ได้32+2Wค่ะ ถ้าอาการแบบนี้ต
13 ตอบกลับ

แม่บ้านนี้อายุครรภ์ 33 w รู้สึกลูกไม่ดิ้นทั้งวัน และมีท้องเสีย(ไม่ได้ถ่ายเหลว)ร่วมด้วย แต่ไม่มีน้ำเดินหรือมูกเลือดออกเลย ก็รีบไปหาหมอเลยค่ะ หมอติดเครื่อง nst ปรากฎว่าท้องแข็งถี่ หมอตรวจปากมดลูกเปิด 1 ซม.หมอจึงให้แอดมิดรอดูอาการเผื่อคลอดและได้ฉีดยากระตุ้นปอด 4 เข็มและกินยายับยั้งการคลอดไว้…ไม่แน่ใจควรปรึกษาหมอนะคะแม่ๆ✌️

เคยเป็นเหมือนกันค่ะ 33 สัปดาห์ท้องแข็งมดลูกบีบตัวต้องฉีดยาระงับคลอดเลยค่ะหมอให้ยามากินที่บ้านต่ออีกเป็นยาระงับคลอดลดการบีบตัวของมดลูกต้องไปดูนะคะเสียงคลอดก่อนกำหนดค่ะหมอจะฉีดยากระตุ้นปอดให้น้อง 4 เข็มด้วยค่ะ

ถ้าน้องโก่งตัวไม่ต้องไปค่ะ แต่ถ้าท้องปั้นถี่ทุก5นาทีต้องไปค่ะ บ้านนี้ปั้นถี่ทุก5นาที ติดเครื่องNST ดู ถี่จริงได้แอดมิดค่ะ กินยาระงับคลอด ฉีดยากระตุ้นปอดน้องอีก4เข็มค่ะ บ้านนเป็นตอน33วีคค่ะ

มาพบหมอทันทีจะดีกว่าคะ บ้านนี้มาตามนัดหมอพอติดเครื่องเคลื่อนวัดหัวใจ พบท้องปั่นและตรวจพบก็เสี่ยงคลอดก่อนกำหนดคะ 33สัปดาห์ 4วัน ตอนนี้กำลังนอนแอดมิท กินยา ฉีดยากระตุ้นปอดให้น้อง

เราว่าน้องโก่งตัวนะคะ จะโก่งตัวบ่อยมากก เพราะพื้นที่เริ่มแคบ น้องเลยมักจะชอบโก่งตัวทุกๆนาทีค่ะ จะโก่งตัวนาน5นาทีหรืไม่มากขนาดนั้น ถ้าท้องแข็งจะเป็นอีกแบบค้า

เคยเป็นค่ะ ไปรพ.หมอติดเครื่องดู นอนฉีดยาระงับคลอดทุก6ชม.ยากระตุ้นปอดทุก12ชม. นอนสามวันสองคืนได้กลับบ้านค่ะ

ถ้าเป็นๆหายๆก้ยังไม่ต้องไปค่ะแต่ถ้าเป็นก้อนแข็งนานเป็นชั่วโมงแล้วปวดให้ไปหาหมอค่ะ

ปกติเราก็เป็น แต่สังเกตน้องดิ้นค่ะช่วงนี้แข็งบ่อยไกล้ครบกำหนด

เป็นเหมือนกันค่ะแม่มีปวดท้องน้อยร่วมด้วยค่ะยังไม่ได้ไปหาหมอค่ะ

ต้องแยกให้ออกนะคะระหว่างท้องปั้นกับลูกโก่งตัว