วันนี้ มีเจ้าหน้าที่อนามัย โทรมานัดให้ลูดเจาะเลือด เพื่อตรวจเรื่องโลหิตจาง งงมากคะ เราเลยถามกลับไปว่า จำเป็นต้องตรวจทุกคนไหม เค้าบอกว่า ตอนนี้ จำเป็นต้องตรวจทุกคน อยากทราบว่า จริงไหมคะ

วันนี้มีเจ้าหน้าที่ อนามัย โทรมานัดลูกเจาะเลือด เพื่อดูเลือดจาง ทั้งที่ตัวแม่เองก็ไม่มีประวัติเป็น ทารัสชิเมีย ทางเจ้าหน้าที่แจ้งว่า ตอนนี้เด็กทุกคนต้องตรวจคะ ไม่ทราบว่าแม่ๆท่านไหนเจอ บ้างคะ ช่วยแชร์ประสบการณ์หน่อยคะ

2 ตอบกลับ

จำเป็นค่ะ บ้านนี้ตรวจตอนฝากครรภ์ครั้งแรก แล้วก่อนคลอดตอน 8 เดือน แม่ไม่เคยตรวจเลยหรอคะ ถ้าเป็นขึ้นมานี่อันตรายกับน้องมากนะคะ

ต้องตรวจนะคะแม่ บ้านนี้ก็มีนัด