แม่ๆเลือกคลอดธรรมชาติหรือผ่าคลอดกันคะ

วันนี้พึ่งไปหาหมอมาคะ หมอให้เลือกจะผ่าหรือคลอดเอง เลยลังเลค่ะ แบบไหนดีกว่ากันคะ ตอนนี้ 35+6 นน.น้อง 3099ค่ะ ถ้าจะคลอดเองก็กลัวไม่ไหว ถ้าผ่าก็กลัวเจ็บ กังวลไปหมดเลยค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

6 ตอบกลับ

บ้านนี้ 36w น้องหนัก 3198 เลือกผ่าเพราะมีแนวโน้มคลอดยาก หมอบอกว่าวันผ่าน้องน่าจะหนักเกิน 3500 ผ่า 29 มกรานี้แล้วจ้า ลองคุยกับหมอดูค่ะว่าแม่มีความเสี่ยงอะไรไหม ถ้าสามารถคลอดเองได้ คลอดเองดีกว่าในหลายเรื่องค่ะ 😊

เราผ่าคลอดเมื่อวันที่ 20 มกราคมที่ผ่าน จะบอกแม่ว่าอย่ากังวนเลยค่ะ ไม่มีอะไรน่ากลัวเลย และก็ไม่เจ็บอย่างที่คิดเลย☺️

แม่ฝากพิเศษหรอค่ะ หมอถึงถามว่าจะคลอดแบบไหน ถ้าหมอประเมินว่าแม่ไม่สามารถคลอดเองได้แล้ว แม่ผ่าเถอะค่ะ😊😊

คลอดเองค่ะท้องแรกลูกน้ำหนัก2700คนสอง3100ท้องสามก็ตั้งใจคลอดเองค่ะฟืันตัวเร็วธรรมชาติดีทีสุดค่ะ

2y ago

น้ำหนักลูกเท่ากับบ้านนี้เลยค่ะคลอดเองเหมือนกันคนแรก2700ดรัม คนที่2น้ำหนัก3200กรัม คนที่3หาหมอล่าสุดวันที่16น้องน้ำหนัก3200แล้วค่ะ36วีคกังวนมากคนที่3

ลองคลอดเองก่อนดีกว่า

คลอดเองค่ะแม่