29 week เต็ม น้ำหนัก 1,180 น้อยไปไหมคะ

วันนี้พึ่งไปหาหมอตามนัดมา ซาวด์ดูน้องถามน้ำหนักคุณหมอ บอกน้องหนัก 1,180 kg. หมอบอกตามเกณฑ์ดี แข็งแรงสมบูรณ์ แต่แม่รู่สึกว่ามันย้อนแย้งกับน้ำหนักตัวอิแม่เหลือเกิน เพราะอิแม่บำรุงเยอะมากแต่ทำไมน้ำหนักไม่ลงที่ลูก ลงที่แม่ซะส่วนใหญ่ อิแม่ขึ้นมา 19 โลแล้ว เครียดมากกลัวหลังคลอดน้ำหนักจะไม่ลงด้วย แม่บ้านมีใครเป็นเหมือนกันมั้ยคะ ????

29 week เต็ม น้ำหนัก 1,180 น้อยไปไหมคะ
30 ตอบกลับ

ไม่น้อยนะคะ ตามเกณฑ์ปกติเพราะบ้านนี้ซาวด์ตอนจะ29wน้อง1,231g เกินมานิดหน่อย แต่ด้วยที่แม่เป็นเบาหวาน ต้องกลับมาคุมอาหารกินได้แค่นม ไข่ต้ม กับข้าวๆจืดๆแถมน้ำหนักไม่ขึ้นอีกต่างหาก แต่น้ำหนักลูกก็ตามเกณฑ์ดีนะคะ ซาวด์ตอน32w5วันน้ำหนักลูก2,060 gก็ไม่น้อยนะคะ แต่น้ำหนักแม่ขึ้นมา9โลเองค่ะ ตอนนี้35wแล้ว

5y ago

ขอบคุณค่ะวันที่9นี้หมอก็จะนัดวันผ่าให้แล้วค่า

ของเราท้องแรก ขึ้นมา20โล ลูกเอาไปแค่ 2860 หลังคลอดลูกไม่ยอมดูดนมเราอีก แย่เลยค่ะ กว่าจะเอาหุ่นกลับมาได้ ลำบากมาก พอมาท้องนี้ท้องสอง หวังว่าจะลงลูกเยอะๆ ลงแม่แค่เบาๆพอ 😅😆

ไม่น้อยนะคะของเราพึ่งไปซาวด์มาตอน 28w+4d น้องน้ำหนัก 1,109 kg. เองค่ะน้อยกว่าแม่บ้านนี้อีกแต่หมอบอกน้องน้ำหนักตามเกณฑ์ปกติดีค่า

5y ago

น้ำหนักไล่เรี่ยกันเลยค่ะ อายุครรภ์ด้วย บำรุงต่อไปสู้ๆ💖

น้ำหนักน้องดีค่ะ ส่วนแม่ก็ควบคุมอาหารด้วยนะคะ น้ำหนักขึ้นเยอะขนาดนี้ ระวังเบาหวานกับครรภ์เป็นพิษถามหานะคะ

5y ago

จะพยายามคุมนะคะ ตอนนี้แม่ก็รู้สึกว่ามันขึ้นเยอะเกินไปจริง แต่ตอน27weekหมอตรวจน้ำตาลให้แล้ว หมอบอกว่าไม่เป็นเบาหวานค่ะ แต่กว่าจะใกล้คลอดแม่จะพยายายามเลือกกินให้มากขึ้นค่ะ

บ้านนี้ตอน 29w น้องหนัก 1650 คะหมอก็ว่าตามเกณฑ์เหมือนกัน แม่เป็นเบาหวานด้วยฉีดอินซูลินทุกวันจ้า ตอนนี้ 35+3 แล้วคะ

5y ago

คุณแม่เป็นเบาหวานประเภทไหนค่ะถึงต้องฉีดอินซูลิน

ถ้าหมอบอกว่าตามเกณฑ์ปกติ ก็คงไม่มีอะไรน่ากีงวลแล้วแหละค่ะ ไม่อชื่อหมอแล้วควรจะไปเชื่อใครคะ

อายุครรเท่ากันกับเราเลยน้ำหนักลูกก็เท่ากันหมอบอกตามเกนจ้าแต่น้ำหนักแม่ขึ้นมา8โลเองจ้า

บ้านนี้25วีค นน.แม่มา17โล แล้วค่ะ😂😁😅😅แต่ลูกอยู่ในเกณฑ์ดี แค่นี้แม่ก็พอใจล่ะค่ะ

5y ago

ก่อนท้อง58ตอนนี้76-77แล้วค่ะ นน.ขึ้นทุกวัน😅😅

บ้านนี้ 28w น้ำหนักน้องไม่ถึงพัน หมอบ่น กลับมาอัดไข่กับนมวนไปค่ะ 😭😭

เห็นในใบซาวที่ราชวิถี ขอสอบถามได้มั๊ยคะว่าฝากกับคุณหมอท่านไหน?

5y ago

คุณหมอสมบูรณ์ ค่าา