ผลตรวจดาวน์ซินโดรม

วันนี้ผลตรวจดาวน์ซินโดรมออกมา 1:11000 ค่ะ หมอบอกเสี่ยงต่ำเเต่เเม่กังวลอยู่เหมือนกัน เเม่อายุเเค่20 กรรมพันธุ์ไม่มี เเต่ทำไมถึงเสี่ยง😓 เเม่ๆบ้านไหนผลออกมาเหมือนกันบ้างค่ะ

7 ตอบกลับ

เสี่ยงต่ำ คือ ปลอดภัยอยู่ค่ะแม่ ถ้าเสี่ยงสูง ต้องเจาะน้ำคร่ำตรวจอีกรอบ ดาวน์ซินโดรมไม่ได้ขึ้นอยู่กับกรรมพันธุ์ อายุแค่นี้ มันขึ้นอยู่กับโครโมโซมด้วยค่ะ อายุน้อยเป็นดาวน์เยอะแยะแม่ ประสบการณ์รอบตัวเราเลย

เสี่ยงต่ำ ไม่น่ากังวลค่ะแม่ ทุกๆคนที่ตรวจมีความเสี่ยงหมดค่ะ แต่ถ้าเสี่ยงสูงจะได้เจาะน้ำคร่ำตรวจดูโครโมโซมว่าปกติไหม ของบ้านนี้เสี่ยงสูงค่ะ 1:40 ตอนนี้รอผลตรวจนิฟค่ะ ตอนนี้เลยทำใจสบายๆไม่อยากเครียดค่ะ

2y ago

ขอไห้น้องปลอดภัยนะคะเเม่

ผลมีแค่เสี่ยงต่ำ กับเสี่ยงสูงค่ะแม่ ผลเราก็เสี่ยงต่ำ แต่ไม่รู้ว่าเท่าไร ถามหมอก็อธิบายค่ะ

2y ago

หมอเราไม่อธิบายอะไรเลยค่ะ

เรา 1:210 ค่ะ ไม่ได้เกี่ยวกับเรื่องกรรมพันธุ์นะคะ ลองหาอ่านข้อมูลเยอะๆ นะคะ จะได้ไม่กังวล

เสี่ยงต่ำเท่ากันค่ะบ้านนี้อายุ21ผลออกมาแล้วก็ไม่อยากจะคิดมาก

บ้านนี้ไปตรวจตั้งแต่ 20/3 จนวันนี้หมอยังไม่แจ้งผลเลยค่ะ

คุณแม่คงไม่เข้าใจคำว่าเสี่ยงต่ำ เสี่ยงสูง

2y ago

เสี่ยงต่ำคือไม่เสี่ยงค่ะ ถ้าเสี่ยงสูงต้องเจาะน้ำคร่ำ