ตั้งครรภ์5w

วันนี้ตั้งใจไปฝากครรภ์แต่โรงพยาบาลไล่กับบอกครรภ์ยังน้อย..ทำไมคะมีแบบนี้ด้วยเหรอเสียใจมากคะ.(โรงพยาบาลยโสธร).ขอเจาะจงเลยเเล้วกันคะตั้งครรภ์5สัปดาห์คะ.ขอความคิดเก็นหน่อยคะ ..ที่รีบไปฝากเพราะอยากรู้ว่าลูกปลอดภัยรึปล่าวอยู่ถูกที่ถูกทางรึปล่าว

37 ตอบกลับ

แนะนำให้ฝากคลินิก มีค่าใช้จ่ายนิดหน่อย แต่หมอเขาดูแลดีกว่าให้คำปรึกษาได้ดีกว่าแน่นอนค่ะ แม่เห็นหลายคนฝาก รพ.รัฐ ส่วนมากจะไม่ค่อยได้ซาวด์กันเลย

ฝากคลีนิค 6w จากนั้นหมอก้ซาวด์ให้ทุกครั้งค่ะ ได้เห็นหัวใจเต้น ขยับแขนขา ดูพัฒนาการ น้ำหนัก สบายใจไปทุกเดือน แต่ก้หนักเรื่องเงินหน่อยค่ะ

เหมือนกันค่ะ รพ.ซาวนแต่ไม่ให้ฝาก แต่เราไม่รอค่ะ ไปคลีนิคเลย เพราะคิดว่ายิ่งรู้เร็ว ยิ่งฝากเร็วจะได้ยามาบำรุงเจ้าตัวน้อยเร็วค่ะ

ของเรารับฝากค่ะ ได้สมุดกับยาบำรุงมา แต่ยังไม่ซาวเพราะอายุครรภ์ยังไม่เยอะ เพราะท้องแรกเคยแท้งไป น่าจะแล้วแต่ รพ.มั้งคะ

น่าจะบอกว่าอนามัยส่งมา ให้มา อัลตร้าซาวด์ เพื่อดูลูก ตอนนั้นหนูไป หนูยอกว่าอนามัยส่งมาอัลตร้าซาวด์ หรือฟังผลเลือด

ดิฉันฝากครรภ์ตอน 4 w ค่ะ ฝากที่คลินิกคุณหมดให้ยาพยุงครรภ์ และ โฟเลต มาให้ทานด้วยค่ะ..คุณแม่ทาน โฟเลตไว้เลยนะคะ

ของเราหมอจะรับฝากอย่างเป็นทางการตอน 3 เดือนค่ะ เราไปตอน 2 เดือน หมอก็ให้ยาบำรุงแทน และนัดฝากครรภ์ตอน 3 เดือน

เราไปคลินิก 5W หมอยังไม่รับฝากเหมือนกันค่ะ แต่อัลตราซาวด์กับให้ยาบำรุงมาทาน แล้วนัดไปฝากครรภ์ตอน7W ค่ะ

ของเราฝากอนามัยตอน6wพอ9wส่งไปโรงบาลทางโรงบาลก็รับบอกผลเลือดและอัลตร้าซาวให้ด้วยค่ะต้อนนี้จะ15wแล้ว

รพ.รัฐส่วนมากจะรับฝากตอน8w ขึ้นไปจ้า 5wยังท้องอ่อนมาก ถ้าอยากฝากช่วงนี้ต้องไปฝากกับคลินิคค่ะ