ท้องอืด

ตั้งครรภ์7 สัปดาห์คะ ท้องอืดแน่นมากเลยคะท้องก็ใหญ่เพราะมีลมในทัองเยอะ อยากทราบคะกินอะไรหรือทำยังให้ให้อาการดีขึ้นคะ

17 ตอบกลับ

ของเรากินอะไรก้ไม่ช่วยให้อาการดีขึ้นเลยคะ เป็นทั้งไอ ทั้งไข้ ร้อนหนาว จุกแน่น กรดไหลย้อน มาครบหมดเลยคะ นอนก้ไม่ได้ ต้องอดทนอย่างเดียว เข้าเดือนที่ 5 ก็หายแล้วค่ะ

บ้านนี้วันที่เป็นหนักๆจะกินอีโนค่ะ แล้วก็ต้องนั่งหรือเดินซักพักหลังมื้ออาหารให้ลมมันออกมาค่ะ แบ่งอาหารเป็นมื้อย่อยๆก็ช่วยได้ค่ะ

โยเกิร์ต นม กล้วย มะละกอจ้า อาหารย่อยยากๆก็งดก่อน แบ่งกินมื้อเล็กๆนะคะ เพราะกินทีละมากๆ ระบบย่อยอาหารคนท้องไม่ค่อยดีจ้า

ถ้าเป็นยาเรากินอีโนผสมน้ำค่ะ ถ้าเป็นวิธีธรรมชาติก็กินนมเปรี้ยวขวดเล็กๆไม่ก็มะขามในเซเว่นแต่กินนิดเดียวเท่านั้นค่ะ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ นอนปวดท้องทุกคืน 10w ตอนนี้เริ่มมาลองจิบน้ำขิงแบบชงของดอยคำ แล้ว ช่วยได้มากเลยค่ะ

กินน้อย แต่บ่อย ผักผลไม้กินเข้าไปค่ะ ดื่มน้ำเยอะๆ และอดทนค่ะ สามเดือนก็ดีขึ้น

ของเราหมอให้ air-X มากินช่วยค่ะ แบ่งทานมื้อละน้อยๆหลายๆมื้อด้วยนะคะ

ทานผักผลไม้ กิน ทีละน้อยแต่หลายมื้อยาคูล น้ำผลไม้ ปั่น ช่วยได้ค่ะ

เวลากินเสร็จอย่าพึ่งนอนนะคะ นั่งย่อยก่อนสัก30นาทีขึ้นนะคะ