ตรวจครรภ์

วันนี้ตรวจครรภ์ขึ้น2ขีด แต่พอไปซาวด์ดูไม่เจออะไรเลยค่ะหรือเป็นเพราะท้องอ่อนอยู่คะแม่ๆ กลับมาบ้านตรวจอีก2อันก็ขึ้น2ขีด ตื่นเต้นค่ะ ?

ตรวจครรภ์
43 ตอบกลับ

ต้องซาวด์ประมาณ 6-8 วีคครับถึงจะเห็นตัวเด็ก กับไข่แดง และเห็นหัวใจดวงน้อยๆเต้นด้วย หมอบอกว่าไม่นานไข่แดงจะฝ่อไปเองจะเหลือแต่ตัวเด็ก ถ้ายังไม่เจอให้รอประมาณ 2 สัปดาห์ เพื่อซาวด์อีกครั้ง หากยังไม่เจอให้สันนิษฐานว่าเป็นท้องลม ไม่ต้องรีบอัลตร้าซาวด์ครับ และซาวด์บ่อย เดี๋ยวจะเสียเงินและจิตตกเปล่าๆ ประมาณ 2 เดือนจะรู้ชัดเจนว่าท้องจริงหรือไม่

อย่าพึ่งกังวลค่ะ ตอนบ้านนี้ตรวจขีดจางๆแบบนี้ พอไปซาวด์ทางหน้าท้องไม่เห็นค่ะ แถมเจอเลือดคลั่งด้วย หมอให้ระวังท้องนอกมดลูกไปอีก ใจเสียมากค่ะ เลยเปลี่ยน รพ. ได้ซาวด์ทางช่องคลอดก็เห็นถุงตั้งครรภ์ค่ะ แล้วอีก 1 เดือนมาเช็คสัญญาณชีพอีกที ตอนนี้ได้ 24weeks แล้วค่ะ สู้ๆนะคะ ใจเย็นๆ เข้าใจเลยเป็นคนใจร้อนเหมือนกันค่ะ

5y ago

ทั้งตื่นเต้นทั้งกังวลค่ะแม่ 😆

อายุครรภ์น่าจะอ่อนอยู่ค่ะ เราไปซาวด์ครั้งแรกก็ไม่เจออะไร อีกweekไปก็เจอแค่ถุงตั้งครรภ์ จน8weeksค่ะ ถึงเจอตัว

ถ้าประมาณ5wน่าจะเจอถุงตั้งครรภ์นะค่ะรออีกหน่อยค่อยไปซาวด์ใหม่ก็ได้ค่ะอาจจะเจอค่ะขอให้โชคดีนะค่ะ

ยินดีด้วยคะ ถ้าท้องอ่อนๆ ตอนซาวด์ต้องเจอถุงตั้งครรภ์นะคะแม่ แม่ได้ซาวด์ผ่านช่องคลอดไม่คะ

ประมาณ 5 week ถึงจะเจอถุงตั้งครรภ์ และต้องซาวผ่านช่องคลอดด้วยค่ะ ถึงจะเห็นนะคะ

ตรวจแค่1อันก้อพอแร้วไม่จำเปนต้องตรวจหลายอันหรอกค่ะถ้าจะท้องตรวจอันเดียวท้อง

นี่ก็ตรวจเองค่ะ เลยกลัวว่าพอไปตรวจที่รพ.จะไม่ขึ้น แต่ของเราชัดกว่านี้ค่ะ

เคยไปซาวเร็วเหมือนกันค่ะ หมอบอกช่วงตั้งครรแรกๆจะใหญ่แค่จุดจุดเดียว 😂😂

ตอนแม่บ้านนี้รู้ว่าท้องไปซาว์ก็ไม่เจอคะอาจจะยังอ่อนอยุ่ ตอนนี้14w4dละคะ