วันนี้หมอนัด ตื่นเต้นมากเลยค่ะ

วันนี้ซาว์ดครั้งที่2 เจอถุงตั้งครรภ์ แล้วก็ถุงไข่แดงแล้ว หมอบอกว่า อีก 2 อาทิตน่าจะเจอตัวน้องแล้ว เพื่อนๆ แนะนำยาบำรุง วิตมินเสริมให้หน่อยค่ะ

วันนี้หมอนัด ตื่นเต้นมากเลยค่ะ
8 ตอบกลับ

บ้านนี้ เน้น นมหมีกระป๋องกลม กับผลไม้สดค่ะ นมแอนมัม แบบชง กินเช้าที่ตื่นนอน กับดื่มอุ่นๆก่อนนอนนะคะ พวกสำเร็จรูปจะไม่แตะเลย เพื่อให้น้องได้สารอาหารจากธรรมชาติจริงๆ น้องคลอดง่ายมากค่ะ เบ่งทีเดียวไหลออกมาเลย ซาวด์แล้ว ซาวด์อีก หมอก้ว่าตัวเล็ก แต่แม่มั่นใจ ในลูก 2 คน บำรุงแลบเดียวกัน คลอดมา คนโต 3200 คนเล็ก 3270 ค่ะ คลอดง่ายทั้งคู่เลย พยายามเดินเยอะๆนะคะ

นอกจากยาที่หมอให้เรากินโฟลิคแบลกมอร์สสีชมพูตามร้านขายยาเพิ่มค่ะ แล้วก็จมูกข้าวไรส์เบอร์รี่บดผงกินผสมนม น้ำหนักเราแค่42 ลูกน้ำหนักไม่ตกเกณฑ์ค่ะช่วยได้นิดหน่อย

กินโฟลิค ธาตุเหล็ก แคลเซียม วิตามิน B6 หมอจ่ายยา 4 ตัวนี้ให้เราค่ะ แต่โฟลิคกับ B6 กินแค่ไตรมาสแรก

ปกติไปฝากครรภ์หมอมียาให้ยะนะค่ะ 2ตัว โพลิค และก้อแคลเซียม

ทานยาตามที่คุณหมอให้มาเลยคะแม่ ทานอาหารที่มีประโยชน์คะ

ทานตามที่หมอสั่งเลยค่ะ หลักๆคือโฟลิก แคลเซียมห้ามขาด

ทานยาตามที่หมอสั่งดีที่สุดค่ะ

ตัวนี้ค่ะ

7mo ago

ทานได้ตั้งแต่ก่อนตั้งครรภ์ ระหว่างตั้งครรภ์แหละให้นมเลยค่ะ