แชร์ประสบการณ์ตรวจค่าน้ำตาลค่ะ

วันนี้จะมาแชร์ประสบการณ์การตรวจค่าน้ำตาล เสี่ยงเบาหวานค่ะ รอบแรกเราตรวจ วท.21/1 กินน้ำตาล 50 กรัม (ไม่งดอาหาร) ผลคือไม่ผ่าน ! ค่า 142 (ซึ่งปกติต้องไม่เกิน 140) ในใจคือกลัวมาก ถึงเกินไม่เยอะ แต่ไม่อยากจะฉีดยา ? หมอจึงนัดตรวจครั้งที่ 2 อีก 6 วัน โดยครั้งนี้ให้งดน้ำงดอาหารหลังเที่ยงคืน และต้องกินน้ำตาล 100 กรัม (หวานจี้ด) โดยจะเจาะเลือด 4 เข็ม !! นี่กลับถึงบ้านก็เริ่มเลย โดยการงดหวานเกือบ 100% อาหารที่ทาน คือ ต้มจืด สุกี้ไก่ ปลาเผา ข้าวกล้อง สลับกัน ผลไม้ มี ส้ม แอปเปิ้ล ฝรั่ง ที่สำคัญ ต้มน้ำใบเตยดื่มแทนน้ำเปล่าทุกวัน วันนี้ วท. 27/1 ไปตรวจ ผลคือ … ผ่านทั้ง 4 เข็ม !!!! โล่งมากกกกก น้ำหนักก็ลงไป 1 กิโล แถมน้ำตาลปกติ คุณหมอยกนิ้วให้เลย ? จึงอยากมาแชร์ประสบการณ์เผื่อแม่ๆท่านไหนกำลังจะไปตรวจน้ำตาลลองทานหรือต้มน้ำใบเตยเหมือนกับเราเผื่อช่วยได้ค่ะ ?

แชร์ประสบการณ์ตรวจค่าน้ำตาลค่ะ
53 ตอบกลับ

น้ำตาสูงเหมือนกันค่ะ วันจันทร์นี้ หมอนัดเจาะ 4 เข็มเหมือนกัน กลัวไม่ผ่าน แม่หิวตลอดทั้งวันเลย

1y ago

แนะนำคุณแม่ลดผลไม้ทิหวานกินนมจืดและทานน้ำเปล่าเยอะๆค่ะลดข้าวจากเยอะมาปานกลางลองดูค่ะนี้ผ่านมาแร้วตรวจเมื่อสี่วันก่อน

บ้านนี้รอบแรกกลือนน้ำตาล170 เจาะ4เข็ม ผ่าน มารอบ2 กลือน 200 เจาะ4เข็มก้ผ่าน แต่เวลาได้กลืนน้ำตาลเกือบขิตเลย?

1y ago

มากค่ะ หวานขึ้นสมอง?

เราตรวจน้ำตาลปกติตลอด แต่ นน เริ่มเยอะหมอ งง มาก55555 ตัวแม่ก็ไม่บวมปกติมาก ขนมของหวานไม่กิน แป้งไม่กิน

ถ้าเจาะ4เข็มไม่ผ่านต่อไปต้องทำยังไงคะ กลัวไม่ผ่านเหมือนกันค่ะ บ้านนี้จะไปตรวจวันที่2ค่ะ

1y ago

อยู่ที่คุณหมอแนะนำค่ะ บางคนได้คุมอาหารต่อ บางคนให้ฉีดยาค่ะ

โดนเหมือนกันค่ะท้อง4แล้วโดนไป4เข็มไม่ผ่านทั้ง4กับมาคุมอาหารเองคุณหมอนัดอีก2อาทิตย์

บ้านนี้ทั้ง4เข็มไท่ผ่านสักเข็มค่ะรอตรวจใหม่31นี้ค่ะคุมอาหารไม่รุ้จะรอดรึป่าวค่ะ

1y ago

ลุ้นๆค่ะแม่ ?✌?

บ้านนี้ไม่ผ่านทั้ง2รอบเลยค่ะ196/199ได้มาควบคุมอาหารหมอนัดอีกไม่รู้ว่าจะรอดมั้ย

1y ago

ลองแล้วค่ะแต่หมอให้ลดข้าวลงเจาะรอบแรก196นัดอีกอาทิตย์นึงงดน้ำงดอาหารกินย้ำตาล150มก.เจาะเลือด3รอบ199นัดเจาะอีกทีวันที่7ไม่รู้จะรอดมั้ยกลัวได้ฉีดยา

ตอนกี่เดือนคะ แม่ ที่ต้องเจาะเลือด 4 เข็ม แอบกลัวค่ะ แค่เข็มเดียว ก้อไม่ไหวล่ะ

1y ago

ตรวจตอน 24W ..6 เดือนค่ะแม่

บ้านนี้ พอหมอนัดตรวจ ก็ต้มน้ำใบเตยทาน เหมือนกันค่ะ ผลออกมา รอด โล่งอกเลย

เราก็กินน้ำใบเตยต้มเหมือนกันค่ะ สูตรนี้โอเคเลยค่ะ ผ่านฉลุยเหมือนกันค่ะ