พาหะธารัสซีเมียชนิดอี

วันนี้คุณหมอได้โทรมาบอกผลการตรวจเลือดคุณพ่อว่าเปนพาหะธารัสชีเมียชนิดอีซึ่งเปนเหมือนกันกะคุณแม่แต่คุณหมอบอกว่าสามารถตั้งครรภ์ได้ให้ทานผักใบเขียวซึ่งยังไม่ได้สอบถามคุณหมออะไรมากมายค่ะหมอนัดวันที่7อยากให้แม่ๆแนะนำท่านไหนเคยเป็นมั้ยค่ะขอคำแนะนำเพิ่มเติมด้วยค่ะท้องแรกค่ะเพิ่ง3เดือนปล่อยมาหลายปีมากค่ะกว่าจะติดตอนนี้คิดมากเลยค่ะไหนจะตรวจคัดกรองดาวอีก

1 ตอบกลับ

ถ้าหมอให้ตั้งครรภ์ได้ปกติก็ตามหมอบอกเลยค่ะ ทานยาอาหารที่มีประโยชน์ ส่วนการตรวจคัดกรองดาวน์ สำคัญ ค่ะ แนะนำให้ตรวจค่ะ เพราะมันช่วยในการตัดสินใจของหมอระดับนึงค่ะ เพราะดาวน์ไม่สามารถตรวจได้จากการดู(ซาวด์) เพียงอย่างเดียวค่ะ ถ้าอายุครรภ์ระหว่า 14-16 วีคแนะนำรีบตรวจค่ะ บ้านนี้ตรวจตั้งแต่ 11 วีค ค่ะ

5y ago

ค่ะเพิ่งได้12วิคเดี่ยวจะตรวจอยู่ค่ะขอบคุณค่ะ