แม่ๆเคยเจอภาวะรกเกาะต่ำกันไหม

วันนี้ครบ28สัปดาห์ หมอนัดตรวจครรภ์ตามปกติ ครั้งนี้เป็นนัดที่5ก่อนหน้านี้ปดติดีมาโดยตลอดและน้องแข็งแรงดี จนตอนนี้หมอบอกว่ารกเกาะต่ำ อาจจะคลอดตามธรรมชาติไม่ได้ อาจจะต้องผ่าคลอดและอาจถึงขั้นตัดมดลูกทิ้งถ้ามีเลือดออกมากและไม่สามารกเย็บแผลแบบปกติได้ มันร้ายแรงขนาดนั้นเลยเหรอคะ ปดติแม่บ้านนี้แข็งแรงมาก ท้องแต่สามารถใช้ชีวิตปกติมากๆเหมือนไม่ได้ท้อง ตั้งใจตั้งแต่แรกว่าจะเบ่งคลอดเอง น้องก็แข็งแรงมาก 28wน้ำหนัก1,205กรัมแล้ว หมอบอกให้เตรียมของไว้ได้เลย อาจจะต้องผ่าคลอดฉุกเฉินถ้ามีกรณีเลยออก ตอนนี้รีบไปซื้อของเกือบครบแล้ว แต่เริ่มมีกังวลนิดหน่อยว่าน้องจะไม่ปลอดภัย

1 ตอบกลับ

น้องปลอดภัยจ้าแม่ ไม่ต้องกังวล และรกจะสูงขึ้นตามอายุครรภ์ที่มากขึ้น ถ้าถึงกำหนดคลอดแล้ว รกยังคลุมปากมดลูกอยู่ หมอจะผ่าคลอดค่ะ สู้ๆนะคะแม่

5y ago

ขอบคุณมากคะ ตอนนี้ไม่สบายใจเลย เพราะตอนแรกหมอบอกแม่และเด็กแข็งแรงมาก ท้องแรกด้วย พอหมอบอกอาจมีลูกได้แค่คนเดียวไม่สบายใจเลย ตอนนี้เริ่มศึกษาเรื่องนี้มากขึ้นส่วนใหญ่ปลอดภัยทั้งแม่และลูกสบายใจขึ้นเยอะเลยคะ ขอบคุณมากๆนะคะ