มีบ้านไหนแย่งกันตั้งชื่อเจ้าตัวเล็กบ้างคะ

วันที่ 23 มี.ค. เจ้าตัวเล็กออกมาดูโลก เราตั้งใจไว้แล้วว่าจะตั้งชื่อเล่นว่าฮันนี่ เราเรียกชื่อนี้ตั้งแต่เขาอยู่ในท้อง พอตัวเล็กออกมา เราก็บอกทุกคนว่าชื่อฮันนี่ แต่ค่ะแต่ พ่อสามีบอกว่าไม่เอา มีตัวการกิณี จะเอาชื่อหยก เรานี่ปรี๊ดดดเลย ได้แต่กรีดร้องในใจ ทำอะไรไม่ได้ ทั้งๆที่ลูกก็ลูกเราแท้ๆ แม่ๆบ้านไหนเจอเหตุการณ์แย่งกันตั้งชื่อลูกบ้างคะ แล้ว สรุปแล้วใช้ชื่อไหน

มีบ้านไหนแย่งกันตั้งชื่อเจ้าตัวเล็กบ้างคะ
108 ตอบกลับ

บ้านนี้เรากับแฟนแย่งกันตั้งทั้งชื่อเล่นและชื่อจริงเลยค่ะ แฟนเราบอกจะตั้งเองหมดเพราะแฟนอยากได้ลูกชายมากแฟนบอกอยากมีลูกชายพอลูกชายเกิดมาแฟนก็บอกกับทุกคนเลยค่ะ ว่าคิดชื่อไว้เยอะเลยกับลูกชายแต่แม่ไม่ชอบสักชื่อ แฟนก็ไม่ชอบชื่อที่เราตั้ง สรุปแฟนเอาไปให้พระตั้งชื่อจริงค่ะ ส่วนชื่อเล่นแฟนตั้งเองสุดท้ายต้องยอมค่ะ พ่อเค้าเห่อลูกชายตั้งชื่อตั้งแต่ยังไม่คลอด พอคลอดมาเลยได้ตั้งสมใจ 🥰