มีบ้านไหนแย่งกันตั้งชื่อเจ้าตัวเล็กบ้างคะ

วันที่ 23 มี.ค. เจ้าตัวเล็กออกมาดูโลก เราตั้งใจไว้แล้วว่าจะตั้งชื่อเล่นว่าฮันนี่ เราเรียกชื่อนี้ตั้งแต่เขาอยู่ในท้อง พอตัวเล็กออกมา เราก็บอกทุกคนว่าชื่อฮันนี่ แต่ค่ะแต่ พ่อสามีบอกว่าไม่เอา มีตัวการกิณี จะเอาชื่อหยก เรานี่ปรี๊ดดดเลย ได้แต่กรีดร้องในใจ ทำอะไรไม่ได้ ทั้งๆที่ลูกก็ลูกเราแท้ๆ แม่ๆบ้านไหนเจอเหตุการณ์แย่งกันตั้งชื่อลูกบ้างคะ แล้ว สรุปแล้วใช้ชื่อไหน

มีบ้านไหนแย่งกันตั้งชื่อเจ้าตัวเล็กบ้างคะ
108 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ บ้านนี้ตั้งชื่อลูกน้องนิรินเรียกชื่อนี้ตั้งรู้เพศ แต่ย่าน้องไม่ยอมบอกชื่อเหมือนผู้ชายยังไงก็ไม่เอาชื่อนี้เด็ดขาด เขาอยากให้หลานชื่อกุ๊กกิ๊ก เครียดมากนิรินมันชื่อผู้ชายยังไง พ่อน้องยายน้องก็เรียกนิรินมาตลอด ลูกเราบางทีเราก็อยากตั้งชื่อเองบ้าง

4y ago

กุ๊กกิ๊กเป็นชื่อเก่าแล้วนา...

เจอแบบนี้เหมือนกันค่ะ ตั้งชื่อให้ลูกว่าลีโอ แต่คำสุดท้ายไปซ้ำกับชื่อพ่อของเขา แล้วก็เป็น2พยางค์ด้วย ทางบ้านแฟนอยากให้ลูกเรามีชื่อพยางค์เดียวเหมือนกับพี่ๆ เราก็ยังยืนยันชื่อเดิมค่ะ เพราะเราเรียกชื่อนี้มาตั้งแต่ลูกอยู่ในท้องเหมือนกันค่ะ สุดท้ายลูกก็ชื่อลีโอค่ะ😊

เราค่ะ ตั้งแต่ยังไม่ท้อง เราชอบชื่อเดลต้า แต่พอท้องใกล้คลอดพี่สาวเรา เถียงกันยุนานเป็นพันๆชื่อ เสนอกันไปมาเราอยากได้ชื่อฝรั่งๆพี่เราก็จะให้ชื่อบ้านๆ แต่บางทีก็บอกชื่อฝรั่งแต่สำหรับเราไม่เพราะ เถียงตั้งแต่1เดือนจนจะ7เดือน สุดท้าย คิดชื่อตรงกัน คือน้อง ณติณทร์ ค่ะ555

โดนเหมือนกันค่ะ พ่อกับแม่ตั้งว่าณิชา แต่ตากับยายบอกว่าชื่อไอรีน เรียกชื่อไอรีนยุ 3-4วัน แต่เราไม่เรียกตามนะคะ เราเลยให้ยายเลือกว่าจะเอาอะไร ระหว่าง ณิชากับอันปัน เพราะเป็นชื่อที่เราเลือกไว้ตั้งแต่ท้อง. ยายเลยเลือกอันปัน ยายว่าณิชาเรียกยาก แกพูดไม่ถนัด คนอิสานคะ555

เหมือนบ้านนี้เลยอ่ะ ตั้งคิดไว้แล้วซะดิบดี แต่พ่อแฟนบอกไม่เอา จะเรียกชื่อนี้ เรานี้แบบอะไรวะ🤦พอใครๆหรือญาติพี่น้องถามว่าชื่อลูกอะไร ตัวพ่อสามีก็จะโป้งปากพูดออกไปก่อนเลยว่าชื่อนี้นะ ชื่อแบบนี้😑 เรานี้อืมมมมม... ลูกได้3ปีฉันก็รู้สึกนอยอยู่ดี #แม่ต้องทำใจ

ฮันนี่ดูอินเตอร์และร่วมสมัย ชื่อหยกฟังดูไม่ค่อยเข้ากับยุคเท่าไหร่ค่ะ ลองคุยกับพ่อสามีดู เป็นแค่ชื่อเล่น ไม่ใช่ชื่อจริง คงไม่เกี่ยวกับกาลกิณีหรอกมั้งคะ สำหรับเรา ตั้งตามใจชอบเลยค่ะ ไม่เปิดหนังสือ ไม่ดูฤกษ์วันเกิดอะไรทั้งนั้น เอาที่สบายใจที่สุดค่ะ

4y ago

มายก๊อดดด เกษม!! ถ้าเป็นเราค้านหัวชนฝาเด็ดขาดค่ะ!! สงสารลูกค่ะ โดนล้อแน่ๆ พยายามเกลี้ยกล่อมเค้านะคะ ลองเสนอชื่ออื่นๆที่ฟังดูดี และบอกเหตุผลเค้า เราเป็นแม่ เราควรได้สิทธิ์นั้นนะคะ

บ้านนี้ร้อยชื่อเลยค่ะตั้งแต่ในท้องเราเรียกเขาไลลาออกมาหรอคะลัล,ลัลนี่,ลลิล,พิกเล็ต,พิกกาแล็ตโต้,อิมเมจ,วาเลนติน่า,หวุดหวิด,เปิ้ล,ลูกพีชล่าสุดพ่อเค้าได้ชื่อมาใหม่อิกน้องโฟร์ สรุปเลย ใครอยากเรียกอะไรเรียกเลย ส่วนชื่จริงเราตั้งเอง ดญ.ลัลล์ลลิล ค่ะ🤣🤣

4y ago

น้องเกิดพุธกลางวันค่ะ เลยรอดไป😊😊

บ้านนี้ก้อแย่งค่ะพ่อตั้งโชฟาทั้งยายทั้งย่าไม่ชอบบอกว่ามันเป็นที่นังของใครหลายๆคน.อิแม่ก้ไม่ชอบส่วนตัวอิแม่ชอบอันปัน.ย่ากับปู่ชอบปันปัน.ทางบ้านยายบอกว่าแป้งร่ำ.สรุปปันปันๆตามปู่ย่า.ปันปันเด็กญิงปทิดา.อุ่นขัวเรียงค่ะ55555

ทางแฟนเราเรียก น้องซิน เราเรียกซินซิน ตาเรียก คำแพง ญาติฝ่ายยายเรียก น้ำขิง แล้วแต่จะเรียกค่ะ ลูกอยู่กับเรา เราเรียกชื่อไหนบ่อย เขาจะชิน และหันหา เช่น แม่เรียกซินทุกวัน ป้ามาเรียกน้ำขิง ไม่หัน ก็เรียกซินอยู่ดี หลานจะได้หัน

เราก็ตั้งชื่อจริงเอง แถมใช้นามสกุลเราด้วย ลูกเราอะเน้อะ ออกค่าใช้จ่ายเองไรเองหมดคะเราเลยจัดการเองดีกว่า แต่ก็ยอมให้พ่อเค้าตั้งชื่อเล่นนะคะ แต่แอบขัดใจแม่ทุกชื่อเลย แต่ต้องอดทนไว้คะ 5555 ส่วนคนอื่นโนสนโนแคร์คะ