ฟันขึ้น

วันที่8พ.ค.63 น้องจะครบ4เดือน แต่ฟันน้องขึ้นแล้ว แม่นี่งงเลย มีน้องบ้านไหนขึ้นเร็วกว่านี้มั๊ยคะ แล้วแบบนี้ผิดปกติมั๊ย

ฟันขึ้น
45 ตอบกลับ

ขึ้นเร็วหลุดเร็วขึ้นช้าหลุดช้าค่ะ..เป็นปกติ!!ลูกเราขึ้นตอน7เดือนค่ะ..แต่ลูกพี่ชายคลอดแล้วเจอโผล่เลย2ซี่..หมอถอนออกค่ะเพราะกลัวแม่ไม่ให้เข้าเต้า. สันนิษฐานว่าตอนท้องแม่กินปลาเล็กปลาน้อยเยอะค่ะหรือกินแคลเซียมเยอะอ่ะค่ะ😁

หมอเคยบอกคะว่า เด้กบางคนก้อาจจจะขึ้นซี่แรกได้ตอน3เดือน และคู่ของซี่แรกจะมาตอน6เดือนคะ บ้านนี้3เดืนนิดๆยังไม่ขึ้นคะ แต่อาการบ่งบอกชัดทุกอาการที่ฟันจะขึ้นเลยคะ อยากถามแม่บ้างว่า อาการก่อนฟันน้องจะขึ้นเป็นยังไงบ้างคะ

4y ago

อาการเหมือนกันเลยเป็นมา2อาทิตย์ได้ แต่2วันนี้ทำท่าเคี้ยวๆแต่แม่ดูยังไม่เห็นเลยคะ😅

บ้านนี้ขึ้นตั้งแต่3เดือนครึ่งค่ะ ถามหมอแล้ว หมอบอกว่าปกติค่ะ หมอบอกว่าคุณแม่บำรุงดีตอนนี้น้องได้5เดือน14วันแล้วค่ะ ขึ้นมา2ซี่เท่าๆกันแล้วค่ะ

เพิ่งเคยเห็​น​ค่ะ​ฟันทารกแรกคลอด แต่น้อง​ ดูๆแล้วปกติ​ค่ะ​แม่ส่วนตัวเคยได้ยินฟัน​ลูกขึ้นประมาณ​จะ3หรือ6เดือนค่ะ

ปกติจ้าแม่ บ้านนี้ 4เดือนขึ้น 2 ฉี่ 7เดือนขึ้นอีก 2 ซี่ 8 เดือนขึ้นอีก 2 ซี่ค่ะ ตอนนี้6ซี่แล้วค่ะ ขยันแปรงฟันให้น้องค่ะ

ปกติขึ้นช่วง4-5เดือนแหละค่ะ แต่ตอนมีน้องคนแรกลูกสาวฟันนนี่ขึ้นตอน8-9เดือน...ฟันนางขึ้นช้ามาก

4y ago

เหมือนกันค่ะ ลูกสาวคนแรกกับคนสอง ขึ้นตอนเกือบขวบ มาคนนี้ขึ้นเร็ว ตกใจเลยค่ะ

บ้านนี้คลอดน้องออกมา แถมฟันมา 2ซี่เลยค่ะ 🤣 แต่หมอถอนออกให้ตั้งแต่เกิดเลย😁

ลูกของเพื่อนขึ้นตั้งแต่ยังไม่3เดือนค่ะ​ ตอนนี้น้อง5เดือน​ มีฟัน2ซี่แล้ว😆

บ้านนี้ขึ้นตอนคลอด 2 ซี่ค่ะ เลยต้องถอนออกตอน 6 วัน สงสารลูกเลย

4y ago

เพราะฟันแถมแบบนี้ รากฟันจะไม่ลึกมาก ประกอบกับน้องชอบดูดฟันตัวเอง หมอเลยถอนเพื่อป้องกันฟันหลุดแล้วไปติดหลอดลมซึ่งอันตรายค่ะ

ปกติจ้าเด็กบางคนก็ขึ้นเร็วเด็กบางคนก็ขึ้นช้าจ้าไม่เหมือนกัน