แชร์ประสบการณ์ตอนคลอด

วันที่25สิงหาไปโรงพยาบาลช่วงเช้าเนื่องด้วยมีอาการปวดท้องและมีมูกใส ถึงโรงพยาบาลตรวจท้องแล้วโดนเเอดมิดเพราะมดลูกบีบตัวค่อยข้างถี่ แต่ตรวจปากมดลูกไม่เปิด จนถึงค้ำหลับไป1ช.ม จนถึงช่วงตี2-3เริ่มมีอาการปวดท้องถี่ๆ ปวดไม่มากแต่ก็นอนไม่หลับคะ เข้าห้องน้ำบ่อยมากเดินเข้าห้องน้ำทั้งคืนเลยปวดฉี่บ่อย เเล้วมีมูกเลือดด้วย มีมูกเหนียวด้วยไหลลงขา จนถึงเช้าวันที่26สิงหา เริ่มปวดกว่าเริ่มแต่คิดว่าคงเปิดเซน2เซน หมอเอาผ้ามาไห้ไปอ่าบน้ำทำธุระส่วนตัวเสร็จ หมอมาตรวจปากหมดลูกสรุปเปิด7เซน หมอก็เอาสายน้ำเกลือมาใส่แต่ไม่ใช้ยาเร่งคะ ด้วยความที่เป็นท้องแรก เรารู้สึกเหมือนปวดจะอึ แล้วก็เข้าห้องน้ำ นั้งลงแล้วเบ่งอึ คือเบ่งเบามากคะ แล้วรู้สึกว่ามีอะไรเหมือนจะออกมาทางมดลูกเอามือไปจับ คือถุงน้ำคร่ำ รีบเรียกหมออย่างเร็ว ออกไห้เดินหนีบๆไปที่เตียงแล้วหมอมาดู หมอเอามือผลักกลับไป เพราะปากมดลูกเปิดแค่8เซนครึ่งยังคลอดไม่ได้ หมอสั่งไห้นอนรอและสั่งไห้นอนท่าตะเเคงซ้ายท่าเดียว ยิ่งรู้ว่าใกล้คลอดความปวดเริ่มเพิ่มขึ้น แต่โชคดีที่เราปวดเบามากแต่ก็ปวดคะ ลมเบ่งเริ่มมาเรียกหมอ แต่ปากมดลูกเปิดแค่9ครึ่ง ยังคลอดไม่ได้ เราเอาขาหนีบใว้เเข็งมากแล้วแอบเบ่ง55555 แล้วหมอก็มาพาเข้าห้องคลอด หมอชมว่าเราปวดคลอดแบบนิ่งมากไม่ร้องสักนิด ก็ปวดนั้นแหละแต่ก็ทนได้อ้ะ55555 เข้าไปถึงขึ้นเตียงคะ นอนประมาณ1นาที เปิด10เซน หมอก็ทำความสะอาดเสร็จ หมอเอาสายใส่ไปทางรูฉี่แล้วกดๆท้องเราไห้ฉี่ออกมา ไม่รู้เค้าเรียกว่าสวนฉี่รึป่าว หมอเอามือไปทำไห้ถุงน้ำคร่ำแตก อุ่นมาก แล้วสั่งไห้เบ่งเวลาเจ็บตอนเเรกเรา ไม่รู้ว่าต้องเบ่งแรงขนาดไหน เบ่ง3ครึ่งไม่ออก หมอบอกว่าแรงอีก ทีนี้ก็เบ่งหัวสั่นเลยคะ เบ่งอยู่หลายครั้ง จังหวะนั้น รีบๆไห้ออกเร็วๆเพราะเจ็บ เบ่งสักพักพอหมอเริ่มเห็นหัวเด็ก ก็โดนกรีดคะ กรีดสดๆบอกได้เลยคือเจ็บคะ เราร้องโอ๊ยเลย แต่มันก็เจ็บไม่เต็มๆหรอกเพราะมันชาไปหมดตั้งเเต่เราเบ่งคลอดตอนเเรกแล้ว โดนกรีดเยอะมากคะ กรีดจากจิ้มิ้ไปอีกนิดเดียวถึงก้น กรีดออกข้าง ตอนกรีดได้ยินเสียงเหมือนกรรไกรตัดกระดาษเจ็บมาก เบ่ง2-3ที หัวโพล่ หมอสั่งหยุดเบ่ง แต่ทั้งปวดทั้งลมเบ่งเลยขอเบ่ง หมอบอกเบ่งเบาๆ เราอัดเต็มที่เลย ออกมาทั้งตัวเลยคะ หายเป็นปลิดทิ้ง หมอก็ทำความสะอาดน้อง และตัดสายสะดือ แล้วเอามาไห้เราดูแล้วถามว่าชายรึหญิงเราก็บอกว่า ผู้หญิงแล้วเอามาตั้งบนพุงเราไห้เราจับ แล้วก็พาไปชั่งน้ำหนักฉีดยา มาที่ตัวเราหมอก็กด รกออก กดเเรงมาก เจ็บมาก รกออกมาพุงยุบไปอีก แล้วกดเลือดไห้ออกมา แล้วเราก็โดนฉีดยาไม่2เข็มที่หัวไหล่ พยาบาลเอาน้ำเฮลบลูบอยผสมน้ำใส่น้ำเเข็งมาไห้กิน สดชื่นมาก ต่อมาเย็บคะ โดนฉีดยาชา เย็บไม่เจ็บไม่รู้สึก แต่ที่ ที่หมอกรีดแล้วยาชาไปไม่ถึง คือเย็บสดเจ็บมาก เย็บเสร็จ หมอใส่ผ้าอนามัยไห้เรา พาเราออกไปที่เตียง นั่งยากมากเพราะเจ็บเเผลเย็บได้เเต่นอน คลอดเสร็จมีอาการเวียนหัวนิดๆ #เจ็บปวดแต่มีความสุข คลอดเวลา11:19น. วันที่26สิงหาคม63 #น้องใบหยก น้ำหนัก3360 คลอด39w #ขอบคุนทุกคนที่อ่านจบคะ😊

แชร์ประสบการณ์ตอนคลอด
65 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็คล้ายกันค่ะไปโรงบาลวันที่11สิงหาด้วยอายุครรภ์39+5 เช้าของวันนั้นมีมูกสีใสสีขาวออกมาแต่แม่กังวล ช่วงเย็นเลยไปหาหมอ หมอก็จะไล่กลับบ้านอย่างเดียวเลย แต่แม่บอกว่าขอดูอาการเพราะตอนนี้อายุครรภ์ก็จะครบกำหนดแล้ว พยาบาลก็เลยส่งออกมืดไปค่ะ เข้าไปห้องรอคลอดพยาบาลก็มาล้วงปากมดลูกเปิด1เซนตั้งแต่วันที่24กรกฎา จนถึง11สิงหาก็ยังคงอยู่ย่างนั้นเปิดมานานมาก นอนไปก็ไม่ได้ปวดอะไร พยาบาลก็มาเกินคอยถามตลอดว่าปวดไหมแข็งไหม เราก็ตอบว่าไม่มีอาการอะไรเลย พยาบาลเลยโทรแจ้งหมอเวรเรา หมอเวรเลยสั่งมาว่า ถ้าไม่ทีอาการอะไรเพิ่มเติมไม่เจ็บไม่ปั้นไม่แข็งพรุ่ฃนี้เช้าก็คฃกลับบ้านได้ พอถึงพรุ่งนี้เช้าดีใจจะได้กลับบ้านเพราะส่วนตัวมีปัญหาบ่อยๆระหว่างตั้งครรภ์ได้รอน รพ . บ่อยมาก จนเบื่อค่ะ ไม่ตื่นเต้นกับการคลอดอะไรเพราะชินที่เข้า รพ. บ่อยๆ พอประมาณ 7-8โมง พยาบาลมาติดเครื่อง nst ปรากฏว่าท้องแข็งทุกๆ6นาที ปงดทุกๆ5-7นาทีอยู่แบบนี้ ในจอมันขึ้นแบบนี้แล้วพยาบาลก็แจ้งหมอ แต่ตัวแม่ไม่รู้สึกเจ็บรึปั้นอะไรเลยนอนชิวๆสบายๆ พอขึ้นแบบนี้ปุ๊ปหมอโทรมาบอกไม่ให้กลับแล้วแอดมิดต่อดูอาการ ก็นอนไปเรื่อยๆพอเวลาประมาณ10โมงไปเข้าห้องน้ำเห็นมีเลือกติดที่ผ้าถุง เลยไปถามพยาบาลว่า มีผ้าถุงให้เปลี่ยนไหมคะ พยาบาลเลยถามกลับมาว่าทำไม เลยบอกไปว่ามีเลือดติดค่ะ เลยอยากเปลี่ยน พอทีนี้แหละพยาบาลมาแล้วดูอีกครั้งปรากฏว่าปากมดลูกเปิดเพิ่มเป็น2เซนแล้ว แต่ก็ยังไม่รู้สึกอะไรเอีกเหมือนเดิม พอคราวนี้เลือดก็เริ่มเยอะขึ้นๆ ช่วงบ่าย3โมงหมอเวรมาตรวจ 3.7 เซน ช่วง5โมงเย็นหมเลยมาเจาะถุงน้ำคร่ำ ตอนนั้นน้ำคร่ำแม่เขียวแล้วหมอดูแย่ เลยเร่งคลอดทางสายน้ำเกลือ ช่วง1-5เซนบอกเลยว่าไม่เจ็บจนพยาบาลพูดว่า แม่อดทนเก่งมากนะคะตอนนี้ปากมดลูกได้เปิด5เซนแล้วแต่ไม่มีเสียงร้องเสียงพูดบอกอะไรเลยว่าเจ็บ พอ6เซนเท่านั้นแหละแม่เอ้ย เจ็บจนจะตายแบบไม่ไหวปวดไปหมด แข้งขาหน้าหลังปวดแบบไม่ไหวจริงๆ ความดันลด ได้ใช้ออกซิเจนช่วย เพราะอาการเหมือนจะแย่ วินาทีนั้นร้องเลย ไม่ได้ร้องเพราะเจ็บนะคะ (เจ็บทนได้อยู่) แต่ร้องเพราะมันปวดแบบ งงงง ๆอึหรืออะไรซักอย่าง ร้องเพราะ อยากให้พยาบาลมาล้วงดูว่าเปิดกี่เซนๆ แต่พยาบาลก็ไม่มาดู จนซัก20นาที พยาบาลเด็กอีกคนชมแม่ว่าเก่งที่ไม่ค่อยร้องไม่ค่อยพูดบอกว่าเจ็บ แกเลยมาพูดว่า ดีมากดีกว่าคนเมื่อวาน (เตียงข้างๆเปิด3เซนร้องโอยโอยเหมือนจะไม่รอด) แต่แม่6เซนแล้วยังเจ๋บขึ้นมานิดๆยัฃพอประคองเสียงร้องได้55555 พยาบาลเด็กเลยเดินมาถาม อดทนเก่งแบบนี้อยากให้คลอดแบบสบายๆง่ายๆ พยาบาลลองพาเบ่งไหมคะ ถ้าเบ่งเป็นเบ่งถูกวิธีจะพาเข้าห้องคลอดเลย ก็เลยตอบตกลงไปว่าเบ่งค่ะๆๆๆ เพราะอยากเอาออกแล้ว มันแบบเหมือนปวดอึก้อนที่ใหญ่ที่สุดในโลกต้องออกมาเท่านั้นถึงโล่งใจ พอทีนี้พยาบาลเด็กมาชวนเบ่ง พอเราเบ่งถูกวิธีแล้วแกก็ทำตามที่พูดเลยจะพาเราเข้าห้องคลอด แต่นางพยาบาลอีกคนมาพูดว่า โอ๊ยรีบหรอพึ่ง6เซนเองจะพาเข้าห้องคลอดแล้ว อยู่ดีไม่ว่าดีน้อ ว่าซ่าน พอนางมาตรวจอีกครั้งนึง 6เซนในระยะเวลาไม่ถึง20นาที ปากมดลูกแม่เปิดครบเลยค่ะ นับว่าตัวเองโชคดีอยู่ที่เปิดเร็ว ถ้าช้ากว่านี้ไม่รอดแน่ๆเพราะ เริ่มเจ็บมากขึ้น เจ็บแบบทนไม่ไหว เจ็บแบบพร้อมตายไปดีกว่ามาทรมานแบบนี้ พอทีนี้เข้าห้องคลอดทุ่มครึ่ง พยาบาลให้เบ่งเอง3-4ครั้ง ไม่ ออก นร แพทย์เลยมากรีด จังหวะกรีดคือรู้และเจ็บมาก ยังร้องว่าโอ๊ย เจ็บอยู่เลย แม่คนไหนบอกว่าปวดท้องจนลืมตอนกรีด ไม่จริงนะคะ นี่รู้สึกทุกอย่างเลย เข็บมากกรีด3ครั้งเพราะไรไม่รู้ เบ่งได้ซัก5-6ครั้ง ปุ๊ดดดดด ออกมา 3600 พยาบาลตกใจกันใหญ่จริงหรอๆๆ ไม่เชื่อ เพราะแม่ตัวเล็กท้องเล็กมาก (แล้วตอนท้องไม่กินยาบำรุงที่หมอให้เลนค่ะมันคาว) และไม่กินอะไรบำรุง กินนมอยูาบางครั้ง ส่วนมากกินเส้นอาหารจานเดียวทุกวัน ลูกออกมา3600ถือว่าตัวใหญ่มาก ว่าแล้วเบ่งไม่ออกสักทีเจ้าอ้วนนี่เอง สรุปแล้วเกิดวันแม่12สิงหา กำหนดคลอด13สิงหาอิอิ เพศชายค่าา ขอบคุณที่อ่านนะคะ ประสบการณ์ยังไม่เคยเล่าให้ใครฟังเลยอิอิเพราะไม่รู้จะพิมยังไงดีพอเห็นแม่ จขพ พิมเล่าแบบนี้ก็เลยรู้สึกอยากเล่าของตัวเองบ้างค่ะ

4y ago

มันคุ่มค่ามากคะ แลกกับการได้เจอหน้าลูก

อ่านแล้ว อาการเดียวกันทุกอย่างเลย ทั้งปวดท้องจะคลอด แต่ไปอึ ออก เบ่งสุดๆจนมูกใสๆป่นเลือดออกมา หมดตรวจเปิด7 เซน ปวดจะคลอด ปวดไม่มากแบบทนได้ เจ็บที่สุดคือตอนกรีด หมดกรีดตอนไม่มีลมเบ่ง เจ็บกรีดไม่พอ เย็บสดอีก เพราะยาชาไม่ถึง โอ้ยยย🤧 อ่านแล้วนึกถึงตัวเองเลยค่ะแม่ คลอดรู้สึกไม่เจ็บน่ะ มาเจ็บเอาตอนกรีบกับเย็บแผล

ขอเสริมคะ แม่ๆที่กลัวการฝังยาคุม ไม่น่ากลัวเลยคะ ไม่เจ็บเลย หมอฉีดยาชาไห้คะแล้วเอาเข็มเท่าหลอดนมเปรี้ยว น้ำเข้าไปแล้วหมอจะกดยิ่งหลอดยาคุมเข้าไปคะถอดเข็มออก เเล้วก็เสร็จคะ ห้ามยกของหนัก ห้ามโดนน้ำ6วัน ไม่เจ็บเลย ไม่รู้สึกอะไรเลย

4y ago

ของเราคลอด26 ฝัง27เลยคะ น้ำนมมาปกติ

ความรู้สึกนี้ทำให้นึกถึงตอนคลอดคนแรกเลยค่ะ...ความรู้สึกใกล้เคียงกันมาก...ยังจำไม่ลืมเลย .... แต่ตอนนี้ท้องสองอาจจะมีโอกาสผ่าคลอดเพราะภาวะรกต่ำ 😍🥰 แม่เก่งมากค่ะน้องน่าหยิกมากๆเลย

4y ago

ขอบคุณค่ะ🥰

อ่านเพลินเลยค่ะแม่ 😂😂 บ้านนี้ท้องแรก ตอนกรีดไม่รู้เขากรีดตอนไหนเลยค่ะ มีแต่ความปวดท้อง ตอนเย็บก็ไม่เจ็บ คงเพราะชา ตอนนี้ท้อง2 ได้ 34วีค อ่านไปก็เสียวๆไป ห่างมา5ปี แล้ว เริ่มกลัว55555

4y ago

ขอบคุณค่ะแม่❤️

อ่านแล้วตื่นเต้นไปด้วยเลยคะ ทำเอาใจเสียวๆนะคะเนี่ย แต่อยากพยายามคลอดธรรมชาติเช่นกันคะจะทนให้มากที่สุด ขอบคุณประสบการณ์มาเล่าให้ฟังนะคะ พ.ย.นี้เจอด้วยตัวเองค่า...สู้ๆ

4y ago

ความเจ็บปวดแต่ละคนไม่เท่ากันคะ แม่อาจจะคลอดง่ายกว่าบ้านนี้ก็ได้คะ ทีแรกก็กลัวมากคะ พอถึงเวลาเจ็บเอาจิงๆ ไม่กลัวอะไรเลยอยากคลอดไห้เสร็จๆเร็วๆ

สุดยอดเลยค่ะ คลอดง่ายจัง ทางนี้รอตั้ง16 ชม. ปวดจนไม่อยากทนตั้งแต่ปากมดลูกเปิด4 เซนค่ะ ไข้สูงด้วย น่าจะเพราะเจ็บมั้งคะ แต่ก็ผ่านมาได้เข็ดเลย ไม่เอาแล้ว 😂

บ้านนี้ปวดตอน1ทุ่มถึง รพ 20:00กว่า ไปถึง ร.พ ปากมดลูกเปิด7เซน คลอดตอน22:38. จ้า มีเเต่คนบอกคลอดง่าย เเต่สำหรับตัวเราไม่เลยน้ะ555. ท้องเเรก

4y ago

ก็ง่ายอยู่นะแม่

แม่เก่งมากค่ะเล่าละเอียดมาก เรากลัวเลยค่ะกำลังจะคลอดแล้วตอนนี้ 40 วีคละคะน้องไม่ออกอยากคลอดเองขอบคุณสำหรับประสบการณ์นะคะ 😍

4y ago

สู้ๆนะคะคุนแม่ คลอดเองไม่หน้ากลัวอย่างที่คิดคะ

นี่คลอดเองไม่ได้ค่ะ ปากมดลูกเปิด6เซน ละไม่เปิดแล้ว หมอบอกอุ้งเชิงกรานเล็กแต่น้องตัวใหญ่เลยได้ผ่าค่ะ 🥺

4y ago

น้องกี่วันแล้วคะเเม่