หมอนัดเจาะคัดกรองดาวซินโดรม

วันที่ 8 ส.ค.นี้แม่จะต้องไปเจาะคัดกรองแล้ว ไม่ได้กลัวเจ็บ แต่กังวลและเครียด กลัวน้องไม่ปกติ เพราะตกลงกันกับสามีแล้วว่า ถ้าผลมีความเสี่ยง เราจะยุติการตั้งครรภ์ ซึ่งนี่อาจเป็นท้องแรก และท้องเดียวของเรา สำหรับคุณแม่ในวัย35ปี กังวล เครียด น้ำตาไหล กลัวไปหมด ร้องไห้ จัดการกับอารมณ์ตัวเองไม่ได้เลย

45 ตอบกลับ

อย่าคิดมากนะค่ะ..มันยังไม่เกิดขึ้นเลย..คิดบวกไว้นะค่ะ..แม่บ้านนี้อายุ38ค่ะ..ตรวจแล้วปกติดี..อย่าพึงคิดอะไรเลยค่ะมีผลต่อลูกนะค่ะ..เอาใจช่วยค่ะสู้ๆๆนะค่ะ

5y ago

มีค่าไช้จ่ายในการตรวจไหมคะ

บ้านนี้ 46 ปีค่ะ ตรวจโครโมโซมแล้วน้องปกติดี คุณแม่ทำใจให้สบายค่ะ ถ้าเค้าตั้งใจจะมาเป็นลูกเราเค้าก็จะอยู่ค่ะ ขอให้น้องปกติและปลอดภัยนะคะ

เราท้องตอนอายุ38​ พึ่งคลอดน้องได้22วันนี้​ ไม่ได้เจาะ​ ลุ้นเอา​ แค่ตรวจเลือดปกติ​ ทุกอย่างไม่เลือดจางไม่ธารัธซิเมีย​ เราก็พอใจแล้ว

สู้ๆนะคะ เราก็ไปตรวจมาแล้วค่ะตอน18w ท้องแรกด้วยโชคดีที่เราสุขภาพแข็งแรง หมอบอกดีค่ะไม่มีอัตราเสี่ยง ทำใจให้สบายนะคะอย่าเครียดค่ะ

คิดมากเกินไปค่ะ นี่อายุ 37 เพิ่งฟังผลเลือดเมื่อวาน ความเสี่ยงต่ำ 1/10000 รู้เพศลูกด้วย ถ้าคนในครอบครัวไม่มีประวัติ ไม่ต้องเครียดเลยค่ะ

อย่าคิดเยอะคะ บ้านนี้ 38ปีกว่า ตอนเจาะ ตอนนี้ 39ปี อายุครรภ์ 30w 5d ผ่านมาแล้ว ยังคิดจะมีอีกคนเลยคะ สู้ๆ นะคะ ไม่ต้องคิดมากคะ

5y ago

ตอนนี้ใกล้คลอดแล้วจ้า ขอบคุณนะคะ

ไม่ต้องกลัวคะพี่43 ปีเจาะเลือดมีความเสืยง1 ใน100. พี่ก็เอาไว้โดยที่ไม่เจาะนำ้คำเด็กปกติดีทุกอย่าง

ทำใจ​ให้สบายคะ​ บ้านนี้อายุ41เจาะเหมือนกัน​ผลปกติค่ะอย่าเครียดนะคะคิดแต่สิ่งดีๆ​ เอาใจช่วยค่ะ✌️✌️

ใจเย็นๆคะ บ้านนี้ตรวจเหมือนกันแต่ปกติ กังวลเหมือนแม่เลยคะ แต่ทุกอย่างจะผ่านไปด้วยดี สู้ๆคะแม่🥰🥰🥰

5y ago

ขอบคุณมากจ้า ตอนนี้กำลังจะคลอดแล้วค่ะ

อย่าพึ่งคิดมากนะค่ะแม่ จะมีผลต่อลูกได้ บางคนผลเลือดผิดปกติ แต่พอเจาะน้ำคร่ำ ก็ปกตินะค่ะ