เตรียมของล่วงหน้า​ถือเพราะอะไร

วันก่อน แม่เราอายุ70 ชวนคุยว่า อีกสักพักเตรียมของได้แล้วนะ ไปห้างสรรพสินค้า​ก็ซื้อๆไว้ เดียวถึงเวลาจะได้เอามาซัก มาทำความสะอาด 😬.... หันไปถามแม่ไม่ถือเหรอ หนูว่าจะแอบซื้ออยู่ แม่ถาม ถือให้หนัก.... อะไร นี่ปีไหนแล้ว ความพร้อมสำคัญ​ที่สุด นั้นสิค่ะ สาวใหญ่อายุ70ยังไม่ถือเลย เราถืออะไร‼️

47 ตอบกลับ

สุดยอดเลย แต่ถ้าเป็นแม่ที่เคยมีประสบการณ์เตรียมของก่อนอย่างแม่เรา คนรอบข้าง เขาก็จะเตือนด้วยความหวังดีนะ ถ้าไม่คิดอะไรมากก็เตรียมเถอะ อยากเตรียมเหมือนกัน

เหมือนกันคะแม่เรากับแม่แฟนก็ไม่ถือ มีแต่บอกให้เตรียมไว้ ให้ทยอยซื้อไว้ กำหนดคลอดสิงหาใกล้ครบแล้วคะ บ้านท้องได้3 เดือนก็ทยอยเตรียมไว้เลยคะ

4y ago

ขอบคุณคะ เช่นกันนะคะคุณแม่

บ้านนี้ก้อยายบอกซื้อตลอดเรยจ้าขนาดว่าจะรอซักตอน36-37วีคยายบ่นแร้วบอกรีบซักเด่วคลอดก่อนพอถามว่าไม่ถือหรอยายบอกว่าทุกวันนี้ถือทำไมหนัก555+

ตอนท้องแรก 7 เดือน ยายบ้านนี้แอบบ่นนิดหน่อย "รีบซื้อทำไม" แต่แกก็ไม่ว่าอะไรต่อนะ เราก็ซื้อเข้ามาเรื่อยๆ ท้องสองว่าจะซื้อตั้งแต่รู้เพศ 😆

ไม่ถือเหมือนกันค่ะ บ้านนี้น่าจะคลอดประมาณ ปลายมี.ค แต่ว่าจะไปซื้อตอนประมาณ 7 เดือนค่ะ คิดเผื่ออนาคตว่า น่าจะไปเดินช้อปไหวอยู่ค่ะ555

ทางนี้ซื้อตั้งแต่รู้ว่าท้องค่ะ 😅 แต่ซื้อแค่เสื้อผ้า ถุงมือ ถุงเท้านะคะ ของชิ้นใหญ่ๆ ราคาแพง ตั้งใจรอผลน้ำคร่ำก่อนค่ะ 😉

บ้านเราก็ไม่ถือนะ เขาให้เตรียมก่อนด้วยเดี๋ยวท้องใหญ่แล้วไปเลือกลำบาก หรือหลังคลอดก็ต้องเลี้ยงลูกไม่ค่อยมีเวลาไปอีก

แม่แฟนบ้านนี้ยังไม่ให้เตรียมเลย แต่คนรอบข้างบอกให้เริ่มซื้อได้แล้วจะได้ไม่หนักตอนท้าย บ้านนี้เริ่มซื้อตอน5เดือน

แม่เราเองก็เป็นแบบนี้เหมือนกัน ให้เตรียมไว้ ส่วนแม่สามีถือไม่อยากให้เตรียม แต่เราไม่สน555 เราเชื่อแม่เราดีกว่า

ใช่ค่ะ ถือทำไม สมัยไหนกันแล้ว กับบางคำถามที่ว่าเขาว่า อยากรู้จังเขานะใคร โบราณ ผีมาบอกหรอคะ อยากรู้จัง