ซุปข้าวโพด

วัตถุดิบ 1. เมล็ดข้าวโพดต้มสุก 250 กรัม 2. มันฝรั่ง 70 กรัม 3. นมสด 280 กรัม 4. วิปปิ้งครีม 60 กรัม 5. น้ำเปล่า 150 กรัม 6. น้ำตาล 3 ช้อนโต๊ะ 7. เกลือ ¼ ช้อนชา เตรียมมันฝรั่ง - นำมันฝรั่งมาปอกเปลือกหั่นเป็นลูกเต๋า จากนั้นนำไปล้างให้สะอาด - ตั้งน้ำใส่หม้อเปิดแก๊สโดยใช้ไฟปานกลาง รอจนน้ำเดือดจากนั้นนำมันฝรั่งไปต้มจนสุก โดยใช้เวลาประมาณ 5-10 นาที ทำซุปข้าวโพด - นำเมล็ดข้าวโพดต้มสุก มันฝรั่ง นมสด ลงไปปั่นจนเนื้อเดียวกัน - เทส่วนผสมที่นำไปปั่นลงในหม้อ จากนั้นเติมน้ำเปล่า วิปปิ้งครีม เกลือ และน้ำตาล คนให้เข้ากัน - ยกขึ้นตั้งไฟปานกลางค่อนอ่อน กวนตลอดเวลาจนส่วนผสมเริ่มเดือดปุด ๆ แล้วปิดไฟ TIP - หากชอบซุปข้าวโพดแบบมีเนื้อข้าวโพด สามารถปั่นส่วนผสมให้หยาบขึ้นได้ โดยใช้เวลาปั่นน้อยลงค่ะ

ซุปข้าวโพด
1 ตอบกลับ

ขอบคุณค่ะ อยากลองทำบ้างจัง ชอบกินซุปมาก 😊แล้วตามสูตรนี้ สามารถเก็บไว้ทานวันอื่นๆ ได้ไหมคะ

5y ago

ขอบคุณมากค่ะ