งง

ล่าสุดประจำเดือนมาวันแรก12เมษาหมด16เมษาวันนี้ไปฝากครรภ์วันนี้หมอตรวจได้ท้อง8w5เดือน (2เดือนกับ5วัน) คือ งง มาก หมอนับยังไง ถามหมอ หมอบอกว่านับตั้งแต่ประจำเดือนมาวันแรกเลย

8 ตอบกลับ

หมอที่นี้นับวันให้เราไม่ตรงกับเครื่องซาวด์ค่ะ สมุติประจำเดือนมาวันที่18ค่ะแร้วหมดวันที่20ค่ะ.. หมอนับให้เราวันที่20ค่ะ....พอหมอนับวันไปแร้วมันไม่ตรงกับเครื่องซาวด์..ของเราน้องมาก่อนค่ะก่อนที่เราจะประจำเดือนมาค่ะพุดง่ายๆประจำเดือนมาล้างหน้าค่ะ....ของคุนแม่ท่านนี้เรานับได้แค่7wเองค่ะเพราะนับของวันที่ประจำเดือนหมดคือวันที่16ค่ะ..ถ้านับวันที่12ก้อประมาน8wค่ะ

เหมือนกันเลยค่ะ​ เมนส์หมด5พฤษภาคม ไปตรวจ3มิถุนายนพบท้อง5สัปดาห์ ยัฝไม่ครบวันที่5ของเดือนนี้เลยค่ะงง ท้องเดือนกว่าเเล้ว​ 55555

บ้านนี้ก็นับตามประจำเดือนค่ะ แต่ไม่ตรงกับใบซาว ในใบซาวอายุครรภ์มากกว่า1สัปดาห์เลย หมอเลยยึดตามใบซาวค่ะ

บ้านนี้มา2เมษาหมด7เมษา ซาวมาแล้ววันนี้พึ่งครบ 8w เองค่ะ ตัวเองมาหลังเค้าอีกนะ น่าจะซาวพลาดรึป่าว

5y ago

เค้าก็นับไม่ถูก5555 เลยยึดตามหมอนึดตามใบซาว

ใช่ค่ะ การนับอายุครรภ์ที่ถูกต้องคือเริ่มนับจากวันแรกของการมีประจำเดือนครั้งสุดท้ายค่ะ

นับตั้งแต่ประจำเดือนมาครั้งสุดท้ายค่ะ

ใช่ค่ะ นับตั้งแต่ปจด.มาครั้งสุดท้ายค่ะ

น่าจะ9 สัปดาห์ 4 วัน