ผื่นแบบนี้ใช้ครีมอะไรถึงจะหาย ไปหาหมอมา3-4ครั้งแล้วค่ะ

ลูน้อยเป็นผื่นแบบนี้

ผื่นแบบนี้ใช้ครีมอะไรถึงจะหาย ไปหาหมอมา3-4ครั้งแล้วค่ะ
5 ตอบกลับ

ลูกเราก็เป็นค่ะ แต่เป็นที่หน้าเยอะกว่าที่ตัว มันเหมือนเป็นผื่น แล้วแห้งลอก ยิ่งอากาศร้อนยิ่งเป็นเยอะ เราอาบน้ำให้ลูกด้วยผงขมิ้น เช็ดหน้าด้วยน้ำเกลือ แล้วทาด้วยวาสลีนบางๆค่ะ เพื่อไม่ให้ผิวแห้ง เพราะผิวยิ่งแห้งยิ่งลอกค่ะ ตามตัวใช้ออยลูบให้ทั่ว 3 -4 วันหายค่ะ

ลองซื้อแป้งศรีจันทร์มาทานะคะแม่ บ้านนี้น้องเคยเป็นผื่นเต็มตัวเต็มหน้าแบบไม่มีพื้นที่ว่างเลยค่ะ คุณหมอบอกว่าน้องเป็นผื่นร้อน พอทาแป้งศรีจันทร์ให้และเปิดพัดลมให้น้อง 2-3 วันน้องก็หายค่ะ

1y ago

ขอบคุณค่ะแม่

ขอแนะนำซูโดครีมค่ะแม่ แต่แม่ต้องดูด้วยนะคะว่าน้องจะแพ้หรือเปล่า

1y ago

ขอบคุณค่ะแม่ๆ

เฟย์แอนด์เม หรือ บีเพนเทนเซนซิเดิม ทาเช้าเย็นค่ะ

1y ago

ใช้เฟแอนด์เม หายแล้วค่ะแม่ แต่กลับมาเป็นต่อ ใช้เฟแอนด์เม มาตลอดเลยค่ะแม่

ครีมอาบน้ำ อีเซอร์ร่าค่ะ

1y ago

ขอบคุณนะคะแม่