ลูกๆบ้านไหนสำลักนมบ้างคะ

ลูกๆบ้านไหนสำลักนมบ่อยบ้างคะ ที่บ้าน 1 เดือน 8 วัน ช่วงนี้รู้สึกว่าน้องสำลักนมบ่อยค่ะ ใครมีคำแนะนำบ้างคะ เป็นอันตรายไหม

5 ตอบกลับ

ให้น้องสำลักนมบ่อยๆ อันตรายนะคะ ต้องดูว่าท่าทานนมน้องผิดรึป่าว น้ำนมไหลเร็วไปมั้ย หรือสรีระน้อง มีส่วนไหนที่ผิดปกติ เช่น มีผังผืด หรือควบคุมการกลืนไม่ได้ ต้องช่างสังเกตนะคะแม่

สำลักนมเป็นอันตรายค่ะ ถ้านมแม่พุ่งเกิน ต้องปั๊มออกก่อนค่ะ แม่อย่าปล่อยให้เต้าคัดเกินก่อนน้องจะกินนะ จะทำให้น้องสำลักค่ะ

ถ้าแม่ให้ลูกดูดเต้าคือน้ำนมแม่ไหลเยอะเกินไปคะ ให้ปั๊มออกนิดนึง ก่อนให้ลูกดูดคะ

สำลักบ่อยก้ไม่ดีค่ะ อาจถึงขั้นหายใจไม่ออกเสียชีวิตได้ค่ะ น้องดูดเต้าหรือขวดคะ

5y ago

ขวดค่ะ

กินเยอะเกินไปไหมค่ะ