น้องชอบสำลักนม

ลูกๆบ้านไหนชอบสำลักนมแลัตอนกินนมและหลังกินนมจะมีเสียงครื้ดคราดและเสียงเอิ้กๆเหมือนไก่บ้าง มีวิธีแก้ยังไงคะ

1 ตอบกลับ

อุ้มพาดไหล่ค่ะ ไม่ก็อุ้มนั่ง ให้ลูกเรอก่อน ไม่ให้นอนกินนม ให้อุ้มลูกไว้ที่ตักขวดนมเอียง 45 องศาคือไม่ตั้งไม่นอนจนเกินไปค่ะ กินเสร็จก็อุ้มพาดบ่า หรืออุ้มนั่งตักไว้ ให้ลูกเรอก่อน ไม่งั้นจะสำลอกนมออกมา เเล้วถ้าเป็นบ่อยมากเข้า ท่อลำเลียงอาหารจะอักเสบนะคะ น้องอาจจะกินนมไม่ได้เลยเพราะเป็นแผล เกิดจากขย่นนมออกเเล้วเสียดสีกับหลอดอาหาร