ลูกไม่เอาขวดนม

ลูกไม่เอาขวดนมเลย แม่ๆคนไหนเป็นบ้างคะแล้วต้องทำยังไงบ้างคะ ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

6 ตอบกลับ

บ้านนี้ทำการเลิกเต้ามา2เดือนแล้วค่ะ ลองทุกวิธี หาข้อมูล ทำตามทุกรูปแบบ ไม่ได้ผลเลยค่ะแม่ต้องไปทำงานแล้ว ตอนแรกเครียดมาก สรุปสุดท้าย ลงตัว ที่กลางวันขวด กลางคืนเต้าค่ะ แรกๆ คนเลี้ยงกลางวันจะเหนื่อยมาก เพราะเขาจะงอแงสุดๆๆค่ะ เรียกว่าจากที่เคยกินเต้า ไม่เอาขวดเลยแม้แต่หยดเดียว ฝึกแบบนี้ทุกวัน เด็กจะค่อยๆปรับตัว หิวมากจะกินแค่ออน2ออนรอเต้า เกือบเดือน ต่อมาเริ่มกินเยอะขึ้นค่ะ เพราะรับรู้ว่าไม่มีแม่แน่ๆ แต่ก่อนออกจากบ้าคุณแม่ต้องบอกน้องนะคะ ว่าไปทำงานจะกลับมาตอนไหน เด๋วเขาจะปรับตัวได้เองค่ะ บ้านนี้เริ่มทำตอนอายุน้องเดือนครึ่ง กว่าจะลงตัวก้อเข้าเดือนที่4 แล้วค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะ สู้ๆค่ะ

ถ้าแม่ยังไม่ได้ไปทำงานน้องติดเต้าให้น้องติดไปก่อนก็ได้ค่ะแม่เขาอยากอยู่ใกล้ๆคุณแม่ไว้แม่จะไปทำงานค่อยหักดิบเลิกเต้าปั้มนมแม่ใส่ขวดให้กิน

ลูกเราก็เป็นค่ะ น่าจะได้หักดิบเลย 😂 น้องเคยกินขวดได้ตอนแรกเกิด แต่ตอนนี้ติดเต้าค่ะ

ไกล้จะได้กลับไปทำงานแล้วน้องไม่เอาขวดเลย เศร้าใจมากค่ะ

ลูกบ้านนี้ก็เหมือนกันค่ะน้องไม่ยอมดูดขวดนมเลย 🙂🙂

2y ago

บ้านนี้ก็เหมือนกันไม่ยอมดูดเลยค่ะ(ลูกพึ่งใด้3เดือนค่ะ

📌📌