?

ลูกไม่ยอมเข้าเต้า น้ำนมไม่มีหัวนมใหญ่ แก้ไขยังไงได้บ้างคะ คลอดลูกได้สองวันแล้วหมอไม่ให้ทานนมชงเลยให้เเต่เราพยายามเข้าเต้าเครียดมากเลย ตัวเหลืองโดนอบอีกร้องไห้หนักมากคะสงสารลูก

1 ตอบกลับ

นวดเต้านมบ่อยๆ กับปั้มนมค่ะ บ้านนี้น้องก็ไม่เข้าเต้า เพราะน้องได้อยู่ห้องเด็กป่วยตั้งแต่แรกเกิดเลย+ ลิ้นเป็นผังผืดทำให้ดูดนมไม่เก่ง เลยปั้มนมค่ะ ปั้มรอลูกเลย พอได้นมมาก็เอาไปให้พยาบาลเอาให้ลูกเรากิน แต่ระหว่างนั้น หมอก็ให้นมเสริมนะคะ เราขอเขาก็ให้ ก็บอกเขาว่าน้ำนมน้อย ปั้ม 2 ข้างยังไม่ถึง 1 ออน แต่ถ้าหมั่นปั้มทุก 2 ชม. ตอนนี้นมเยอะมากเลยค่ะ ปั้มล้วนด้วย

5y ago

ตอนนี้ปั้มยุคะน้องดูดขวดเก่งแต่น้ำนมไม่ค่อยมี ตอนนี้ได้กลับบ้านแล่วก้ให้ทานนมเสริมไปด้วย