ลูกไม่ยอมนอนตอนกลางคืองอแงทำไงดีค่ะ

ลูกไม่ยอมนอนตอนกลางคืองอแงกว่าจะนอนก็ตี2-3แม่ๆบ้านใหนเป็นบ้างค่ะ พอมีวิธีมัยค่ะ

5 ตอบกลับ

ที่บ้านเอาลูกนอนกลางค่ะ จะเบียดๆหน่อย สังเกตุว่าเขาจะหลับนานขึ้น พอลูกกำลังจะร้องเรารีบเอามือจับ และง่ายต่อการดูแลเพราะเขาอยู่ใกล้ๆเรา แล้วฝึกให้เขานอนเป็นเวลา ให้เริ่มนอน 2 ทุ่ม ก็ให้นอนเวลานั้นเดิมๆซ้ำๆแล้วเขาจะชิน พอ 2 ทุ่มเขาจะง่วงเองโดยไม่ต้องกล่อมเลยค่ะ ทำห้องให้สลัวและเงียบ ช่วงแรกๆก็จะยังปรับไม่ได้ ต้องอดทนกันหน่อย พอผ่านไปสักพักทุกอย่างจะดีขึ้นค่ะ บ้านนี้น้อง 4 เดือนแล้ว ตอน 1-2 เดือนแรกหนักเอาเรื่องเหมือนกัน เราเริ่มหัดน้องตั้งแต่ 2 เดือนค่ะ

ของเรา เราจะแยกให้เค้ารู้จักกลางวัน กลางคืนค่ะ ถ้าตอนกลางวัน เราจะเปิดบ้านให้โล่ง มีแสงเข้าตลอดเวลา กลางคืนเราจะให้ใส่ชุดนอน แล้วก็ปิดไฟมืดเลย เค้าจะตื่นแค่ตอนขอกินนม กินเสร็จแล้วไม่เคยงอแง หลับต่อเลยค่ะ

5y ago

จะลองทำตามนะค่ะขอบคุณจร้า

ของเรา 5 วันแล้วงอแงเหมือนกัน ตอนกลางวันไม่ร้องกินแล้วกะนอน

5y ago

บ้างกันก็ไม่งอแงแต่ไม่นอนค่ะไม่รู้จะทำยังไงเหนื่อยมากค่ะเพราะต้องเลี้ยงน้องคนเดียวไม่มีคนดูช่วยแฟนก็ทำงานช่วยดูได้ไม่มาก

น้องกี่วันคะ ,?

3เดือน11วันค่ะ

5y ago

ขอบคุณจร้าจะลองทำดูค่ะ