ลูกอายุ2เดือน

ลูกไม่ถ่ายมา3วัน พาไปหาหมอ สวนทวารให้ ก็ถ่ายออก แต่หลังจากนั้น ก็ยังไม่ถ่ายตามปกติเลยคะ ทำยังไงได้บ้างคะ ลูกคนแรกค่ะ ไม่มีรู้จะทำยังไงแล้ว😫

3 ตอบกลับ

น้องทานนมแม่หรือนมผงค่ะถ้าทานนมแม่ปกติค่ะแต่ถ้าทานนมผงแนะนำแม่เปลี่ยนนมให้น้องค่ะ แนะนำแม่นวดท้องให้น้องนะคะอย่าสวนทวานบ่อยเดี๋ยวน้องจะเคยตัวค่ะเวลาน้องปวดอึน้องจะไม่เบ่งเอง

2y ago

Okค่ะแม่ ขอบคุณมากนะคะ รู้สึกสบายใจขึ้นมาแล้ว 😅

ถ้าให่นมลูกเองแม่กินส้ม หรือนมยาคูลล์นะคะ นวดท้องน้องท่าปั่นจักรยานค่ะในยูทูปมี พิมพ์ว่า ท่านวดท้องของทารก แปะลิงค์ให้ค่ะ https://youtu.be/OhujCQU83g4

2y ago

คุณแม่ ทานทุกอย่างที่บอกมาแล้วค่ะ มะละกอสุกก็ทาน นวดก็ทำ ยังไม่มีผลดีเกิดเลยค่ะ🥹

ลูกกินนมแม่ล้วน สามารถไม่ถ่ายนานถึง 21 วันเลยค่ะ เป็นปกติ ถ้ากินนมผสม แนะนำเปลี่ยนยี่ห้อค่ะแม่

2y ago

ใช่ค่ะแม่