กังวลมากแม่แม่คนไหนที่มีวิธีทำให้ลูกถ่ายบ้างค่ะ น้องอายุ 15วัน ไม่ถ่ายมา 2วันแล่วค่ะ แต่น้องท้องไม่อ

ลูกไม่ถ่าย

3 ตอบกลับ

กินนมอะไรคะ ทำไมไม่ถ่าย บ้านนี้ตอนคลอดอยู่ รพ.3วัน กินนมผง ก็ถ่ายทุกวัน กลับบ้านกินนมแม่ล้วนก็ถ่ายทุกวัน วันละเกิน3ครั้ง อาหารแม่กินจะเป็นพวกรสไม่จัด ไม่ดอง ไม่เผ็ด กินน้ำเยอะๆค่ะ

คุณแม่ให้นมเอง รึป่าวคะ ถ้าให้นมเอง คุณแม่ลองทาน มะละกอสุก หรือ อะไรที่ช่วยระบาย ได้นะคะ

ถ้ากินนมแม่ล้วน ไม่ต้องกังวลค่ะ ไม่อึสุดสูง 20วัน นมแม่ย่อยง่าย