ตัวร้อน

ลูกไปฉีดวัคซีนตัวร้อน งอแง อยากทราบว่ากี่วันถึงจะหาย แล้วทำยังไงให้ลูกหายตัวร้อน ลูก 2 เดือน 11 วัน

11 ตอบกลับ

ไข้จากการฉีดวัคซีนจะหายเองใน2-3วันถ้าเกินไปพบแพทย์วิธีดูแลเช็ดตัวทวนขน เข้าหาหัวใจเพื่อเป็นการเปิดรูขุมขนนะคะ เช็ด15-20นาที หรือมียาแก้ไข้ถ้าไข้สูงมากไม่ลดทานได้คะแบบดรอปของเด็กเล็ก

6y ago

น้ำอุณหภูมิห้องคะหรือน้ำอุ่น

หมั่นเช็ดตัวให้น้องบ่อยๆค่ะ เดี่ยวก็หายร้อน อย่าให้ไข้ขึ้นสูง กี่วันหาย ขึ้นอยู่กับความแข็งแรงของน้องด้วยค่ะ บ้านนี้หมอไม่ให้ยาลดไข้เลย คืนเดียวหายไข้

เช็ดตัวบ่อยๆใส่เสื้อผ้าที่ช่วยระบายความร้อนให้อยู่ในอุณหภูมิห้องปกติอาศถ่ายเทสะดวก1-2วันหายเองที่บ้านไม่เคยหาคุณหมอเลยค่ะ

1-2วันค่ะ บ้านนี้จะเน้นเช็ดตัวค่ะ แล้วก็ใช้ที่ปิดหน้าผากคลายความร้อน ไม่ให้กินยาเพราะน้องยังเล็กมาก

เช็ดตัวบ่อยๆจ้าถ้าลูกยังไม่มีขึ้นปรึกษาหมอเดี๋ยวหมอก็จัดยาให้เดี๋ยวน้องก็ดีขึ้นจ้า

1-2 วันค่ะ เช็ดตัวจ้า คุณหมอให้ยาลดไข้มาด้วย น้อง 2เดือน 18 วันค่ะ

ประมาน1-2วันกินยาลดไข้แระเซ็ดตัวบ่อยๆค่ะ

เช็ดตัวย้อนรูขุมขนบ่อยค่ะ

กินยาเช็ดตัวย้อนรูขุมขนคะ