ลูก 1 เดือน 5 วัน ตัวร้อน กับน่าจะเป็นหวัด นอนเปิดแอร์หรือพัดลมได้ไหมคะ

3 ตอบกลับ

ถ้าเปิดแอร์ อย่าให้แอร์ลงตรงตัว เปิดพัดลมได้ค่ะแล้วไม่เป่าใส่ลูกโดยตรงเช่นเดียวกัน แค่ให้อาการหมุนเวียนถ่ายเท ช่วงนี้ต้องเช็ดตัวได้ให้ไข้ลด ระวังอย่าให้ไข้ขึ้นสูง เตรียมปรอทไว้นะคะ เด็กเล็กต้องป้องกันไม่ให้ชัก มี Tempra drop ไว้ด้วยเผือไข้ขึ้นตอนกลางคืนแล้วไม่ลดค่ะ

7y ago

ใช้ที่ดูดน้ำมูกช่วยน้องได้ค่ะ หยอดน้ำเกลือ normal saline solution ที่เป็นหลอดเล็กๆ คล้ายน้ำตาเทียม ก็ได้ค่ะ หยอดแล้วน้้ามูกใสขึ้น บางทีน้องจะกลืนลงไป ก็ทำให้น้องหายใจได้สะดวกขึ้นค่ะ

เปิดแอร์ ควรอยู่ที่ 25- 26 องศาคะ ถามว่าเปิดพัดลมได้ไหมเปิดได้ คะ ให้ส่ายเอาไว้นะคะ เป็นไข้อย่าใส่เสื้อผ้าหนาเกินไป ให้ระบายอากาศได้ดีคะ

นอนเปิดแอร์จะดีกว่าเพราะอุณหภูมิห้องจะคงที่กว่าค่ะ ปรับเป็นอุณหภูมิปกติ 26-27°C ค่ะ