กินนมเยอะเป็นไรไหม

ลูกได้1เดือน14วันกินนมทีล่ะ3ออนซ์ เป็นไรไหมค่ะ แม่ๆไห้ลูกกินนมกี่ออนซ์กันค่ะ?

20 ตอบกลับ

บ้านนี้ 1 เดือน 24 วันก็ทานเยอะค่ะ แรกๆยังจับจังหวะไม่ถูก ปล่อยให้ดูดจน overfeed สำลักออกปาก ออกจมูก สงสารลูกมาก จนต้องเปลี่ยนมาใช้จุกหลอกช่วยเสริมค่ะ เด็กวัยนี้เค้ายังแสดงออกอย่างอื่นไม่ได้ นอกจากการทำปากจะดูดอย่างเดียว พอเปลี่ยนมาใช้จุกดูดช่วยอาการท้องอืด สำลักก็น้อยลง ลองปรับดูค่ะแม่