แม่ๆคนไหนที่ลูกชอบแหวะนมบางค่ะบางทีก็สำลักบ่อยๆอ่ะค่ะออกปากออกจมูก

ลูกได้19วันชอบแหวะนมบางครั้งสำลักออกทางปากทางจมูกก็มีค่ะเป็นบอยมากจนแม่นี้เครียดเลยค่ะเราก็ให้นมเสร็จก็จับลูกเรอทุกครั้งนะค่ะพอลูกนอนไปสักพักสังเกตุเห็นนมเปื้อนที่จมูกและปากของลูกแบบนี้ใครเคยเจอบางค่ะลูกจะตื่นทุกๆชม.ค่ะพอตื่นก็จะกินแต่นมแต่ก็ไม่ได้ให้เยอะนะค่ะเพราะมันถี่แล้วแบบนี้ลูกจะเป็นอัตรายอัไรไหมค่ะขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

7 ตอบกลับ

บ้านนี้เเรกๆเแนค่ะเเม่ เหมือนกันเลย เคยถามหมอเเล้วค่ะ หมอบอกว่าหูรูดการรับนมยังรับไม่ได้เยอะ เด็กบางคนจะมีอาการเเบบนี้ได้ หลังจากให้นม ให่จับน้องเรอซัก 30 นาทีค่อยเอานอนค่ะ

เดือนแรกบ้านนี้แหวะบ่อยค่ะ พอ2-3เดือนก็จะลดลงๆค่ะ คงเพราะระบบทำงานของกะเพาะยังไม่แข็งแรงดี 😂 ยังไงก็ดูแลลูกอย่างใกล้ชิดนะคะ ชอให้น้องแข็งแรงไงนะคะแม่

เเต่ถ้าน้องเค้าได้ 3หรือ 4 เดือนขึ้นไป อาการนี้จะหายไปเองค่ะ ตอนนี้อาการสำลักไม่มีเลยค่ะ จะ 6 เดือนเเล้วค่ะ

แรกๆบ้านนี้เป็นค่ะ พอน้องได้เดือนกว่าๆดีขึ้นมาก ตอนนี้2เดือนกว่าไม่ค่อยมีอาการแล้วค่ะ

เป็น​ปกติค่ะแม่ ได้ 3 เดือนขึ้นไปอาการแบบนี้จะดีขึ้นเองค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นแต่หายตอน2เดือน

บ้านรี้ก็เป็นคะ