ตุ่มแบบนี้เกิดจากอะไรคะ ลูกได้19วันกินนมแม่อย่างเดียว

Post image
6 ตอบกลับ

เป็นได้2อย่างค่ะ -ผื่นฮอร์โมน จะพบได้ในเด็กแรกเกิดค่ะ เดี๋ยวก็จะหายไปเอง -ผดร้อน-เย็น อากาศก็มีผลทำให้เด็กมีผดเกิดขึ้นได้ค่ะ ใช้สำลีชุบน้ำเช็ดเพื่อทำความสะอาด เดี๋ยวก็หายค่ะ

เห็นแม่เราเรียกว่าผื่นลูกไฟ ลูกเราก็เป็นค่ะ มียาทาอยู่แต่ตอนเช้าจะบอกนะคะว่าอะไร พอดียาอยู่ชั้นล่าง ไม่ได้เอาขึ้นมาด้วย แต่ถึงไม่ทายาก็หายเองได้ค่ะ แต่อาจจะนานนิสนุง

คล้ายกับผดร้อน หรือผื่นจากฮอร์โมนแม่เลนค่ะ นอกจากผื่น แล้วน้องนอนเป็นยังไงบ้างค่ะ มีเสียงครือคราดหรือนอนกรนด้วยไหมค่ะ

ไปหาหมอมาแล้วคะ หมอบอกว่าเป็นผดร้อน โล่งอกไปคิดว่าลูกแพ้อะไร

น่าจะเป็นผดร้อนนะคะ ลูกสาวก็เป็นแบบนี้ค่ะ พอครบเดีอนผดก็หายค่ะ

ถ้าสายอีสานอย่างบ้านเราเรียกงว่าลูกไฟคร่า เด๋วก็หายคร่า