สอบถาม

ลูกโดนยุงกัดเป็นตุมแดงทิ้งรอยจุดดำๆไว้ที่ผิวด้วย ใช้ครีมอะไรรอยดำๆถึงจะหาย เด็ก6เดือน???

สอบถาม
10 ตอบกลับ

บ้านนี้ใช้ตัวนี้คะ ลูกโดนยุงกัดเยอะมาก ส่วนตัวคิดว่าใช้ดีนะคะ รอยดำค่อยๆจางลง ถ้าเห็นรอยแดงรีบทาเลยมันจะไม่ทิ้งรอยดำถึงทิ้งก็ไม่ค่อยชัด ถ้าทารอยเก่ามันจะทิ้งรอยทาทุกวันรอยจะค่อยๆจางลง มีขายใน7-11 ขนาด5g ราคา69฿ ร้านขายยา นี่ไม่แน่ใจว่ามีขายไหม เพิ่มเติม ตัวนี้เหมาะสำหรับเด็ก เด็กเล็กใช้ได้ลูกเรา3เดือนกว่าค่ะ ไม่แพ้แน่นอน ไม่ทำให้คันด้วย ใช้ทาหน้าได้ กลิ่นอ่อนมากๆแทบไม่มีกลิ่น

5y ago

ถือว่าโอเคเลยค่ะ

เป็นเหมือนกันนี่เต็มเลย ใช้สารพัดมันก็ทิ้งรอยดำ มันหายแต่ใช้เวลานานค่ะ ไม่มีครีมไหนใช้แล้วรอยดำหายปั๊บเลยค่ะแม่ ที่บ้านน้องขาลายหมดแล้ว เกาจนเป็นแผลด้วย

5y ago

อยากจะฆ่ายุงตัวนั้น บังอาจมากัดลูกฉัน..หื้มมม😔😣

เราใช้เจลลดไข้ตัดแปะตรงตุ่มที่ยุงกัน ถ้าสังเกตเห็นเป็นตุ่มใหม่ๆให้แปะทันทีเลยค่ะ ตุ่มจะหายไปเร็วมาก ไม่ทิ้งรอยเลย แต่ถ้ากัดนานแล้ววิธีนี้ไม่น่าเวิก

มีคนแนะนำเรามานะคะ ให้น้ำเกลือฝาเขียวเช็ด มันจะไม่เกิดรอยดำ แล้วทำร้ายน้ำลายยุงด้วยคะ เค้าบอกเป็นวิทยาศาสตร์แบบนี้

บ้านนี้ใช้ โอเคเบบี้ ส่วนผสมมาจากธรรมชาติ ทาบ่อยได้ตามต้องการ

บ้านนี้เวลายุงกัด จะเอาขมิ้นทาค่ะ ไม่มีรอยเลยค่ะ

5y ago

ขอบคุณคะ เดี๋ยวจะลองใช้ดู

เปนเหมือนกันค่ะน้อง3เดือนแต่รอยดำทั้งตัวเลยค่ะ.

5y ago

เห็นแล้วเจ้บใจมากๆ เราว่าเราดูแลเต้มที่ละนะ😭😭

ใช้ขมิ้นสดทาค่ะ หยุดคัน และไม่มีรอย

บ้านนี้ทาแซมบัคค่ะ ค่อยๆหาย

ที่บ้านใช้ขมิ้นทาค่ะ