เด็กทารกกินนมแม่จะแข็งแรงไม่เจ็บป่วยจริงไหมค่ะ

ลูกแข็งแรง และอารมณ์ดีมากค่ะ

เด็กทารกกินนมแม่จะแข็งแรงไม่เจ็บป่วยจริงไหมค่ะ
18 ตอบกลับ

ไม่จริงเสมอไปคะ ตอนนี้น้องได้8เดือนกว่าคะ ทานนมแม่มาตลอดคะ น้องมีไข้หวัดตอนสามเดือนกว่าคะ แล้วก็7เดือนน้องก็มีไข้อีกคะ

ป่วยได้นะคะ แต่ก็จะอาการไม่หนักมาก เพราะ ได้ภูมิคุ้มกันดีๆ จากนมแม่ค่ะ

จริงค่ะถ้าเปรียบเทียบกับเด็กกินนมชงและพัฒนาการก็เร็วกว่าด้วยค่ะ

3y ago

ไม่จริงค่ะลูกเราทานนมชงพัฒนาการเร็มมาก8เดือนจะเดินแล้ว😏😏😏

จริงค่ะ ยิ่งนมสีเหลืองแรกด้วยแล้วเป็นภูมิคุ้มกันอย่างดีเลยค่ะ

บ้านนี้กินนมผงตอนนี้6เดือน15วันถ้าไม่ฉีดวัคซีนก็ไม่เคยป่วยเลย

บ้านนี้ให้นมแม่ล้วนมาเดือนนึงล่ะน้องยังไม่เจ็บป่วยจ้า

จริงค่ะ กินนมแม่จนเกือบ 2 ขวบ แข็งแรงมาก ไม่เคยป่วยเลยยย

นมแม่ภูมิคุ้มกันดีกว่านมผงค่ะ​ นานๆครั้งถึงจะป่วย

นมแม่ล้วน 11 เดือนแล้ว ยังไม่เคยป่วยเลยค่ะ☺️

ใช่ค่ะ เด็กกินนมแม่จะแข็งแรงค่ะ