ตั้งครรภ์

ลูกเริ่มตอดตอนกี่เดือนค่ะ???

30 ตอบกลับ

แม่บ้านนี้ 13 สัปดาห์ก็เริ่มดิ้นแล้วคะ แต่ยังไม่รู้สึกนะคะ ตอนไป อัลตร้าซาวด์ ขนาดได้ 7 cm. หมอให้ดูบอกว่าเขาดิ้นใหญ่เลย แต่เรายังไม่รู้สึกเพราะตัวเขาเล็กมาก อีกอย่างหมอบอกว่าจะรู้สึกได้ว่าเขาดิ้นตอนไหน ขึ้นอยู่กับหนังหน้าท้องคุณแม่ด้วยนะคะ บางทีหน้าท้องหนาก็จะไม่รู้สึก 6-7เดือนเลย บางคนหนังหน้าท้องบาง 4-5 เดือนก็รู้สึกแล้วคะ แอบขำ เบาๆ แล้วก้มดูหนังหน้าท้องตัวเอง

6y ago

16wยังไม่รู้สึกเลยค่ะ

ท้องแรกก็จะประมาณ4-5เดือนจ้าคุณแม่ บ้านนี้กว่าจะรู้สึกว่าลูกตอด 5เดือนกว่าเกือบ6เดือน แม่ไม่ต้องกังวลนะค่ะ หากยังไม่รู้สึกว่าลูกตอด ให้แม่สังเกตได้จากการเต้นของหัวใจลูกโดยเครื่องฟังเสียงหัวใจทารกในครรภ์ค่ะ😍😍

บ้านนี้ท้องแรกค่ะ รับรู้ว่าเขาดิ้นช่วง 3 เดือนจะเบ้า 4 เดือนค่ะแม่ ลูกน้ำหนักมากกว่าเกณฑ์ตั้งแต่ 3 เดือนด้วยมั้งค่ะ เลยรู้สึกไว

ช่วงเข้า4เดือนเริ่มตอดแล้วค่ะแต่ยังไม่แรงมาก เพราะผนังท้องเรายังหนาอยู่ค่ะอาจจะรู้สึกบ้างเล็กน้อย

นี่เด้อพี่ไอ อ่านดูนะคะ บางคนลูกดิ้นแล้วแต่อาจจะยังไม่ค่อยรู้สึก อาจจะเป็นเพราะว่าหน้าท้องหนาด้วย

หน้าท้องไม่บางนะคะ แต่รู้สึกได้ตอน13สัปดาห์ 3เดือนกว่าๆ ก้อรู้สึกถึงความดุ๊กๆ เหมือนปลาตอดทีนอะคะ

บ้านนี้ 8-9 วีค ก้อรู้สึกเเล้วคะ เเต่ท้อง 2 เเล้ว รวมกับแม่บ้านนี้ตัวเล็กมาก หน้าท้องบางด้วยคะ

บ้านนี้หนาท้องหนาแต่ท้อง3แร้วรู้สึกไวกว่า2ท้อง ประ3เดือนกว่า4เดือนดิ้นแรงมากเรยจ้า

อยากทราบว่านับวันไข่ตกยังไงค่ะ แระจะนับยังไงค่ะว่ากี่ๆเดือนๆแล้ว คนแรกค่ะ