อยากสอบถามว่าสาเหตุที่ลูกไม่ดูดนมขวด

ลูกเราได้2เดือน4วัน ลูกสาวกินนมผง ผสม กับนมแม่เพราะนมแม่น้อย มา2วันนี้ลูกไม่ยอมดูดนมขวดเลยแต่ให้ลูกดูดนมจากเต้า ลูกยอมดูด เป็นเพราะสาเหตุอะไรคะ กลัวลูกกินนมไม่เพียงพอเพราะนมแม่น้อยจริงๆ

11 ตอบกลับ

กระเพาะลูกเล็กมากครับคุณแม่ เข้าเต้าบ่อยเดี๋ยวน้ำนมมาเยอะเอง เดี๋ยวเขาก็อิ่มครับ อาจจะใช้เวลาดูดนานหน่อย แฟนผมก็น้ำนมน้อยครับ ลูกกินไม่ค่อยอิ่ม แต่เขาอยากให้นมแม่ล้วน เลยอาศัยให้บ่อยๆเอา จนตอนนี้ลูกกินไม่ทันแล้ว5555 ส่วนเรื่องขวดนมอันนี้ผมไม่รู้ครับ

บ้านนี้2เดือน8วัน น้ำนมน้อยเหมือนกันค่ะ ให้กินนมแม่ล้วนน้ำหนักก็ขึ้นตามเกณฑ์เลยไม่ซีเรียส ลองปั๊มใส่ขวดให้น้องดูดเค้าก็ดูดนะคะ เลือกจุกไซส์ตามอายุแล้วก็นิ่มๆค่ะ

เปลี่ยนจุกนมที่เขียนว่า biomimic คล้ายหัวนมแม่ บางทีนมจากจึกขวดไหลเร็วเกินไปรึป่าวคะ เพร่ะลูกอายุเท่ากันเลยค่ะ กินนมผสมกะนมแม่ค่ะ นมน้อยเหมือนกันกะแม่เลยค่ะ สู้ๆๆๆค่ะ

5y ago

ขอบคุนแม่มากคะ🙏❤

ถือเป็นโอกาสทองเลยค่ะ ให้ลูกเข้าเต้า เดี๋ยวน้ำนมจะมาเพิ่มเอง ถ้ากังวลว่านมจะำม่พอ ให้นับฉี่น้องค่ะแม่ ถ้าฉี่เกิน 6ครั้งต่อวัน ถือว่าได้รับน้ำนมเพียงพอค่ะ

ให้ลูกดูดตามที่เค้าอยากดูดค่ะ น้ำนมจะมาเยอะเอง ยิ่งเสริมนมผง น้ำนมก็จะมาน้อยค่ะ ลูกดูดเท่าไหร่น้ำสมจะผลิตเท่านั้นค่ะ

อันนี้เราก็เป็นค่ะ น้ำนมก็น้อยลูกก็อยากดูดเต้าอย่างเดียว ก็ให้เขาดูดค่ะ แต่มันจะไม่เป็นมื้อ ไม่เหมือนดูดจากขวด

น่าอิจฉานะคะลูกเข้าเต้าได้ ของเค้าต้องดูดขวด ตอนนี้เพิ่งเริ่ม เดี๋ยวน้ำนมจะมาเองค่ะ สู้ๆค่ะคุณแม่

ขยันเอาเข้าเต้าคะแม่ หมอบอกกระเพาะน้องเท่าเหรียญ10บาทเองนะ2เดือน นมแม่ไม่พอหรือแม่คิดไปเองคะ

ให้ลูกดูดบ่อยๆคะน้ำนมจะมาเยอะเอง

จุกนมกับเต้านมมันต่างกันเยอะบางทีจุกนมแข็งน้องอาจจะเจ็บเหงือก