คนเฒ่าคนแก่ บอกให้เด็กกินน้ำบ้าง

ลูกเราเกิดได้6วัน คนเฒ่าคนแก่ บอกให้เราเอาน้ำอุ่นให้ลูกกินบ้าง เขาว่าปากลูกแห้ง แต่ ไปอ่านมา เขายังไม่ให้เด็กกินน้ำจนถึง6เดือน กังวลมากค่ะ ไม่อยากให้กินแต่ก็ขัดเขาไม่ได้ 😔 แม่ๆบ้านไหน ให้ลูกกินน้ำมั่งคะ ในช่วงเกิดแรกๆแบบแม่บ้านนี้

2 ตอบกลับ

บอกเหตุผลเขาไปเหมือนกันค่ะ แต่เขาบอกว่า ลูกปากแห้งแล้ว กินน้ำบ้าง ไม่กล้าขัดเขาด้วยค่ะ 😓

ในนมมีน้ำเป็นส่วนประกอบค่ะ ไม่ต้องป้อน